Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi bay nối chuyến quá cảnh transit

Bay quá cảnh là hành trình bay nối chuyến từ quốc gia A đến quốc gia B sau đó bay đến quốc gia C. Hành trình bay transit thường sẽ mất khá nhiều thời gian điển hình như bay đến Mỹ thường phải mất từ 20 đến 24h với một điểm transit. Vấn đề đó là thủ tục cần chuẩn bị sẽ nhiều hơn và hành khách sẽ dễ phát sinh sự cố ngoài ý muốn.

Thời gian quá cảnh

Thời gian quá cảnh bạn nên có sự lựa chọn phù hợp. Phần lớn hành khách thường lựa chọn thời gian chờ từ 3 – 5 tiếng. Với thời gian này bạn có thể nghỉ ngơi hay làm thủ tục cho chặng bay kế tiếp. Ngoài  ra, việc quá cảnh với thời gian rộng sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng trễ giờ bay ở chặng bay 2 do chặng bay 1 bị delay.

Ăn uống trước khi bay

Do bay transit sẽ mất nhiều sức lực do đó bạn cần ăn nhẹ trước khi bay cùng với đó bạn có thể mang thức ăn nhanh lên máy bay. Tuy trên máy bay có cung cấp các dịch vụ suất ăn nhưng nó có thể sẽ không phù hợp với khẩu vị của bạn.

Điều chỉnh thời gian

Một lỗi hay khách hay mắc phải nhất đó chính là quên điều chỉnh thời gian. Khi chặng bay đầu tiên hạ cánh bạn cần ngay lập tức điều chỉnh lại thời gian trên đồng hồ hay điện thoại của mình. Nguyên nhân là do chặng bay thứ 2 sẽ bay theo thời gian của nước sở tại. Có khá nhiều trường hợp hành khách chậm giờ bay do vấn đề sai lệch về thời gian.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Bạn chắc chắn cần phải có hộ chiều để làm thủ tục. Vấn đề visa bạn cần phải có visa của quốc gia bạn đến và visa của quốc gia bạn quá cảnh (trong trường hợp yêu cầu). Chính vì thế khi bay transit bạn có thể sẽ phải chuẩn bị ít nhất 2 visa đối với hành trình bay 1 điểm quá cảnh.

Liên quan:

++ Bay nối chuyến có được ra khỏi sân bay không?

++ Bay quá cảnh có phải lấy hành lý không?

Danh mục