Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Pin AAA có được mang lên máy bay?

Pin AAA là loại pin có kích thước nhỏ thường sử dụng cho các thiết bị điện tử thông dự như đèn Pin, điều khiển từ xa, loa… Theo quy định Pin AAA được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, không được phép để trong hành lý ký gửi.

>> Cấm mang Macbook lên máy bay? 

Điều nghe có vẻ lạ, vì thông thường những loại hàng hóa hành lý hạn chế đều bị cấm mang ở hành lý xách tay và sẽ được phép mang theo ở dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên với trường hợp của Pin AAA được xếp vào danh mục hành hóa dễ bị cháy nổ chính vì thế khi để trong hành lý ký gửi sẽ bị chèn ép, nhiệt độ ở nơi để hành lý ký gửi có thể gây ra cháy nổ. Chính vì thế không chỉ riêng Pin AAA mà các loại thiết bị dễ chạy cháy nổ đều không được phép để ở hành lý ký gửi.

Nếu thiết bị của bạn sử dụng Pin sẽ thế nào? Câu trả lời là bạn phải tách rời phần Pin đó ra. Ví dụ như đèn Pin khi mang lên máy bay: phần pin sẽ được tách rời ra khỏi đèn và được để trong hành ký xách tay. Với phần đền bạn sẽ được để trong hành ký gửi.

Tuy nói được phép mang theo nhưng số lượng phép mang lên rất hạn chế và hành lý của bạn sẽ bị kiểm tra kỹ hơn. Chính vì thế nếu không nằm trong trường hợp bắt buộc bạn không nên mang pin lên máy bay mà hãy mua chúng sau khi máy bay đã hạ cánh.

Lời khuyên là khi mua vé máy bay bạn nên tham khảo ý kiến về việc được mang những gì tại thời điểm mình bay. Vì những quy định về hành lý có thể bị thôi đổi theo những nguyên nhân khách quan.

Xem thêm:

Máy tính laptop có được mang lên máy bay không?

Có được phép mang rượu bia lên máy bay không?

Danh mục