Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cấm mang Macbook lên máy bay?

Trong thời gian gần đây thông tin về việc Macbook không được mang lên máy bay do Cục Hàng Không Việt Nam ban hành được nhiều người quan tâm đến. Theo đó, hành khách và thành viên tổ bay không được phép mang máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro, sản xuất từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 dưới mọi hình thức dù là xách tay hay ký gửi.

Nguyên nhân của lệnh cấm này xuất phát từ việc Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ có văn bản triệu hồi số 19 – 152 và quyết định cấm vận chuyển máy bay xách tay 15 inch Macbook Pro, sản xuất từ 9 – 2015 đến 2-2017 của cục hàng không liên bang Mỹ.

Theo chỉ thị này, Cục Hàng Không Việt Nam yêu cầu các hãng bay, đại lý bán vé, phòng vé xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check in) để thực hiện.

Các hãng cũng được yêu cầu xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan, trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện, và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách, khi đi tàu bay.

Các hãng cũng phải xây dựng quy trình ứng phó, xử lý, đối với tình huống máy tính được phát hiện cùng hành khách ở trên chuyến bay.

Nếu bạn đang sử dụng Macbook 15 inch không nằm trong thời gian sản xuất bị cấm trên có thể được phép mang lên máy bay. Nhưng có thể sẽ bị kiểm tra kỹ hơn chính vì thế bạn hãy cân nhắc khi mang các dòng Macbook trong chuyến đi của mình. Với các dòng latop của các hãng khác hành khách có thể mang lên máy bay.

Xem thêm:

Máy tính laptop có được mang lên máy bay không?

Quy định có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay không?

Danh mục