Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Các hãng hàng không hiện nay luôn dành ra sự quan tâm đặc biệt dành cho các hành khách là người mang thai. Mỗi hãng bay luôn đặt ra những quy định riêng về điều kiện để vận chuyển mẹ bầu. Những quy định này được các hãng hàng không đưa ra dựa trên những ý kiến chuyên gia của các y bác sỹ, đã được kiểm chứng thực tế. Vậy mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần tuổi không được đi máy bay?

++ Máy quét ở sân bay có ảnh hưởng đến thai nhi?

++ Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

++ Có nên đi máy bay khi mang thai 3 tháng đầu được không?

Đối với Viet Nam Airlines

Đây là hãng bay được đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay.  Theo đó hãng hàng không này quy định về số tuần tuổi của thai nhi đối với mẹ bầu không được phép đi máy bay như sau:

+ Mang thai trên 32 tuần không được lên máy bay

+ Không xác định thời gian mang thai và thời gian sinh

+ Đã từng sinh đôi, sinh ba…

+ Từng có tiền sử về sinh non

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Đây là hãng hàng không giá rẻ có chất lượng dịch vụ khá tốt. Quy định người mai thai không được phép đi máy bay như sau:

** Tham khảo quy định của 3 hãng bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines với phụ nữ mang thai tại đây

Hãng Vietjet Air

Đây là hãng hàng không giá rẻ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãng Vietjet quy định về việc phụ nữ có thai không được phép đi máy bay như sau:

+ Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận chính xác số tuần tuổi thai nhi và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay

+ Giấy xác nhận có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay

+ Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng hàng không bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó

+ Phụ nữ mang thai trên 32 tuần Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu khi đi máy bay đó chính là khi mang thai vào những tuần cuối của thai kỳ không nên đi máy bay vì sẽ nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn. Khi đặt vé máy bay giá rẻ Travel Top chúng tôi sẽ hướng dẫn thật chi tiết về thủ tục đi máy bay nội địa hay quốc tế cho bà bầu. Giá vé tại Traveltop luôn thấp hơn ở những đơn vị khác do là đại lý cấp 1 và chính sách giá bán đặc biệt ưu tiên từ hãng. Nếu bạn bay quốc tế sẽ có nhân viên hỗ trợ tại sân bay để làm thủ tục cho bạn và đây là dịch vụ miễn phí.

Danh mục