Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Máy quét ở sân bay có ảnh hưởng đến thai nhi?

Hành khách đi máy bay là người mang thai thường phải tuân thủ hàng loạt quy định của hãng bay mới được phép lên máy bay. Trong các quy định này, người mang thai phải đảm bảo sức khỏe tuy nhiên dù được hãng cho phép đi máy bay mẹ bầu vẫn thường lo lắng về sức khỏe của thai nhi bên trong khi đi máy bay. Trong vấn đề hành khách là người mang thai đi qua máy quét an ninh sân bay liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu trả lời là Không.Theo như thông tin từ Traveltop.vn tìm hiểu, máy quét an ninh tại sân bay sử dụng từ trường, sóng vô tuyến có năng lượng cực thấp hoặc tia X để quét hành khách nhằm kiểm tra các vật dụng không an toàn. Lượng năng lượng  rất thấp và không đủ để gây hại cho bạn và thai nhi.

Máy dò kim loại  sử dụng từ trường cường độ thấp để phát hiện kim loại. Từ trường của một nam lạnh mạnh hơn mùi lần so với từ trường của các máy dò kim loại lướt qua người và mạnh hơn 600 lần so với máy dò kim loại cầm tay.

Các máy quét dùng tại sân bay dùng sóng vô tuyến năng lượng thấp để phát hiện các vật thể ẩn. Sóng vô tuyến này là một dạng năng lượng tự như ánh sáng nhìn thấy nhưng với năng lượng ít hơn nhiều trên mỗi đơn vị riêng biệt.

++ Xem quy định phụ nữ mang thai đi may bay của 3 hãng Vietjet, Jetstar, Vietnam Air tại đây.

Những máy quét bằng số vô tuyến này đã thay thế các tai X backscatter từng bị gỡ bỏ khỏi sân bay Mỹ vào năm 2012 vì những lo ngại vì sự riêng tư. Các máy backscatter cũng đã được gỡ bỏ khỏi các sân bay ở Châu Âu và nhiều nơi khác nhưng bạn vẫn có thể thấy nó được sử dụng ở một số nước khác.

Máy quét Backscatter sử dụng tia X liều rất thấp. Một liều bức xạ có thể được biểu hiện bằng microsievert. Phải mất khoảng 500.000 microsievert mới có thể gây hại cho một em bé đang phát triển. Các đơn vị Backscatter cho kết quả bức xạ dưới 1 microsievert, quá thấp để có thể gây tổn hại cho bạn hoặc con.

Tóm lại phụ nữ mang thai khi đi qua máy quét an ninh hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu.

Liên quan:

++ Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

++ Mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Danh mục