Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay không?

Thông thường các hãng bay không có quy định về cấm vận chuyển hành khách mang thai đi máy bay khi đang mang thai ở giai đoạn 3 tháng đầu. Đa phần các quy định đều hướng đến những hành khách đang thai ở những tuần cuối của thai kỳ. Tuy nhiên với hành khách là người  mang thai 3 tháng đầu nên cần thận trọng về sức khỏe khi đi máy bay.

++ Máy quét ở sân bay có ảnh hưởng đến thai nhi?

++ Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

++ Mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Thực tế khi mang thai hành khách không nên thực hiện các chuyến đi xa vì dễ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, với hành khách di chuyển bằng máy bay được xem cách thức di chuyển an toàn nhất hiện nay. Đối với các chuyến bay hành khách mang thai 3 tháng không thể hủy bỏ hay đã đặt từ trước cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi đi máy bay.

Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy phụ nữ mang thai 3 tháng đi máy bay sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hay các vấn đề sức khỏe khác. Nhưng theo lời khuyên của các bác sỹ, thời gian an toàn nhất để mẹ bầu đi máy bay là 3 tháng giữa thai kì, từ tuần 18 đến tuần 24.

Do đó nếu mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu có nhu cầu đi máy bay cần tham khảo ý kiến bác sĩ để nắm được tình hình sức khỏe của mình và thai nhi. Khi bác sĩ xác nhận tình trạng sức khỏe của mẹ và con ổn định bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thực hiện chuyến bay của mình.

++ Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet Air

Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn cơn ốm nghén hoành hành. Để giảm bớt sự khóa chịu, mẹ bầu cần chuẩn bị một lát chanh. Khi nào cảm thấy buồn nôn mẹ có thể hít hơi chanh. Ngoài ra, do khi mang thai  khẩu vị có sự thay đổi nên mẹ bầu cần chuẩn bị thức ăn trước khi lên máy bay. Việc mang thức ăn lên máy bay hoàn toàn được phép nên mẹ bầu có thể chuẩn bị những món mình thích để sử dụng trong quá trình bay.

Ngoài ra, hành khách mang thai dù là bao nhiêu tháng khi đặt mua vé vẫn cần phải thông báo cho hãng bay hay nơi đặt vé để thực hiện những thủ tục theo đúng quy định của các hãng bay.

Danh mục