Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm quá cảnh transit ở sân bay Quảng Châu

Quảng Châu có sân bay Bạch Vân đây là một trong những sân bay lớn và có nhiều hãng bay chọn sân bay này làm điểm quá cảnh nối chuyến. Tại bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quá cảnh transit tại sân bay Bạch Vân – Quảng Châu khi đi máy bay hãng China Southern Airlines. Khi có nhu cầu mua vé đi quốc tế giá rẻ bạn hãy liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ tư vấn hành trình bay, giá vé tại Traveltop có thể rẻ hơn những noi khác hàng triệu đồng do là đại lý cấp 1 và có chính sách giá đặc biệt nhiều hãng bay. Đặc biệt với hành khách tại TPHCM sẽ được hỗ trợ trực tiếp miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm các thủ tục cho chặng bay.

Hành lý

Điểm khởi hành

Hành khách nội địa và quốc tế mang theo hành lý nối chuyến tại Quảng Châu có thể đăng ký làm thủ tục hành lý chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng, không cần phải làm thủ tục một lần nữa tại Quảng Châu (trừ trường hợp chặng bay sau bay hãng bay khác).

Nhập cảnh

CSAIR (China Southern Airlines) cung cấp dịch vụ “vận tải xuyên suốt hành trình” cho mọi hãng bay đến Trung Quốc. Nói một cách dễ hiểu hơn, hành khách sẽ được in thẻ lên máy bay cho cả 2 chặng bay và thủ tục hành lý của mình ngay tại điểm khởi hành. Khi đến sang bay Quảng Châu hành khách chỉ thực hiện các thủ tục kiểm tra hải quan sau đó đến khu vực phòng chờ lên máy bay chuyến tiếp theo.

Hành khách nối chuyến tại Quảng Châu đã có thẻ lên máy bay cho chuyến bay kế tiếp và thẻ hành lý có thể chuyển tuyến hành lý rảnh tay.

Phòng chờ miễn phí cho hành khách chuyển tuyến

Các tiêu chuẩn

 1. Hành khách đi chuyến bay của China Southern Airlines, hành khách đi chuyến bay liên danh quốc tế của China Southern Airlines, và hành khách đi chuyến bay liên danh nội địa của China Southern Airlines được vận hành bởi Chongqing Airlines hoặc XiamenAir mà liên kết với chuyến bay quốc tế của China Southern Airlines hoặc chuyến bay liên danh quốc tế của China Southern Airlines
 2. Thời gian chuyển tuyến :

Hành khách mà có thời gian chuyển tuyến giữa các chuyến bay quốc tế hoặc giữa chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa ít hơn 8 giờ và không quá 48 giờ.

Hành khách mà cần không quá 24 giờ để chuyển tuyến từ chuyến bay nội địa dự kiến đến lúc 23:00 hoặc muộn hơn để sang chuyến bay nội địa khác dự kiến khởi hành lúc 06:00 hoặc muộn hơn vào ngày tiếp theo.

Tiêu chuẩn

 1. Hành khách chuyển tuyến giữa chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế hoặc giữa các chuyến bay quốc tế và bay hạng nhất hoặc hạng thương gia đối với chuyến bay quốc tế, hành khách có thẻ Vàng Sky Pearl của China Southern Airlines (bao gồm cả các thành viên SkyTeam Elite Plus) và hành khách chuyển tuyến giữa các chuyến bay nội địa và bay hạng nhất hoặc hạng thương gia đối với cả hai chuyến bay được phép ở tại khách sạn liên kết Hạng A của China Southern Airlines.
 2. Hành khách chuyển tuyến giữa các chuyến bay quốc tế hạng phổ thông, hành khách chuyển tuyến giữa chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa hoặc giữa các chuyến bay nội địa hạng nhất/hạng thương gia đối với chỉ một chuyến bay nội địa, và hành khách có thẻ Bạc Sky Pearl của China Southern Airlines (bao gồm thành viên SkyTeam Elite) được phép ở tại khách sạn liên kết Hạng B của China Southern Airlines.
 3. Các hành khách chuyển tuyến khác đủ điều kiện có chỗ nghỉ miễn phí đều được phép ở tại khách sạn liên kết Hạng C hoặc Hạng D của China Southern Airlines.
 4. Hành khách chuyển tuyến giữa các chuyến bay nội địa và bay vé thưởng miễn phí không nhận được chỗ nghỉ miễn phí.
 5. Vé thưởng đối với các chuyến bay nối chuyến sẽ được xem là vé thông thường, và hành khách bay vé thưởng đối với các chuyến bay nối chuyến sẽ được cung cấp chỗ nghỉ dựa trên loại hành khách và hạng vé. Ngoại trừ vé nhân viên được nâng hạng có trả phí, các vé nhân viên khác và vé thương gia không nhận được chỗ nghỉ miễn phí kể cả chỗ ngồi đã được hoặc không được giữ trước.

Quá Cảnh Miễn Thị Thực 72 Giờ

Điều kiện

 1. Là công dân của 53 quốc gia dưới đây:

Châu Âu (39 quốc gia): Belarus, Monaco, Áo, Vương quốc Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Vương quốc Anh, Ireland, Síp, Bulgaria, Romania, Ukraina, Serbia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Macedonia và Albania.

Châu Mỹ (6 quốc gia): Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina và Chile.

Châu Đại Dương (2 quốc gia): Úc và New Zealand.

Châu Á (6 quốc gia): Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar.

 1. Có giấy tờ chứng thực du lịch quốc tế hợp lệ.
 2. Có thị thực hợp lệ được phát hành bởi quốc gia (vùng lãnh thổ) thứ ba.
 3. Có vé liên hãng cho chuyến bay khởi hành từ Sân Bay Quốc Tế Bạch Vân Quảng Châu đến quốc gia (vùng lãnh thổ) thứ ba vào ngày dự kiến trong vòng 72 giờ.
 4. Chỉ di chuyển quanh Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong suốt thời gian nhập cảnh miễn thị thực.

Giấy tờ yêu cầu

Hành trình in trên giấy A4, phiếu đặt phòng khách sạn, thẻ xuất cảnh và thẻ nhập cảnh đối với người nước ngoài đã điền đầy đủ (thẻ xanh)

Địa điểm xử lý

Khu vực chờ 24/72 giờ tại khu kiểm tra biên giới

Khởi hành từ quảng Châu

Vui lòng đến Sân Bay Quốc Tế Bạch Vân Quảng Châu ít nhất hai giờ trước thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay của quý khách. Sau đó đến các quầy của China Southern Airlines để làm thủ tục.

Giấy Phép Tạm Trú 24 giờ

Tiêu Chuẩn Đăng Ký

 1. Ngoại trừ hành khách đến từ 53 quốc gia được hưởng quá cảnh miễn thị thực 72 giờ, các hành khách từ các quốc gia khác thông thường sẽ không được cấp giấy phép nhập cảnh tạm thời.
 2. Sẽ mất nhiều hơn 6 giờ để chuyển tuyến, như được xác định bởi bộ phận kiểm tra biên giới.

Lời nhắc nhở Nhẹ nhàng: Vui lòng tham khảo bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc về các chính sách xuất nhập cảnh cụ thể.

Giấy tờ yêu cầu

Thẻ lên máy bay cho chuyến bay nối chuyến, phiếu đặt trước khách sạn, thẻ xuất/nhập cảnh đối với người nước ngoài đã được điền đầy đủ (thẻ xanh)

Địa điểm xử lý

Khu vực chờ 24/72 giờ tại khu kiểm tra biên giới

Chờ và lên máy bay

Nếu bạn bay chuyến bay khởi hành từ Quảng Châu, vui lòng chờ tại khu vực lên máy bay được chỉ định trong sảnh khởi hành trên tầng ba của T2 của Sân Bay Quốc Tế Bạch Vân Quảng Châu.

Cổng lên máy bay có thể thay đổi. Vui lòng xác nhận cổng lên máy bay được chỉ định dành cho chuyến bay của bạn trên màn hình thông tin chuyến bay và chờ 40 phút trước thời gian khởi hành.

Xem thêm:

++ Đi Mỹ nên mua vé máy bay hãng nào?

++ Kinh nghiệm quy trình thủ tục lần đầu nhập cảnh Mỹ

++ Hướng dẫn cách quá cảnh transit tại sân bay Manila

Danh mục