Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn cách quá cảnh transit tại sân bay Manila

Trong những năm gần đây số lượng du học sinh đến Philippines để tham gia các khóa học tiếng anh ngày càng nhiều. Phần lớn các trường anh ngữ tốt đều tập trung tại các khu vực như: Cube, Baguio, Clark… và để đến những khu vực đó bắt buộc bạn phải transit tại Manila. Dưới đây là hướng dẫn cách quá cảnh transit tại sân bay Manila. Nếu bạn hay người thân của bạn lần đầu đi máy bay đến Philippines hãy đặt vé máy bay đi Philippines tại Traveltop để được hỗ trợ một cách tốt nhất về các thủ tục liên quan. Traveltop có chính sách giảm giá đặc biệt là dành cho du học sinh, chính sách hỗ trợ miễn phí trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay.

Để làm thủ tục nhập cảnh thuận lợi bạn cần phải có những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (Passport). Khi đí Philippines bạn không cần phải có visa do Việt Nam và Philippines nằm trong cùng khối ASEAN.

-Thư mời nhập học nếu như bạn là du học sinh

– Vé máy bay 2 chiều. Bạn là người Việt Nam bắt buộc phải có vé máy bay 2 chiều.

Thủ tục hải quan

Sau khi xuống máy bay bạn đi theo hướng dẫn mũi tên chỉ dẫn có chữ “TERMINAL TRANSFER” để đi đến khi vực làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines.

Tại khi vực “ IMMGRATION” sẽ có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh và bạn sẽ chọn “FOREIGN PASSPORT” sau đó xếp hàng chờ đến lượt mình và chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ trên tay:

– Hộ chiếu gốc(Passport)

– Vé máy bay 2 chiều

– Thư mời nhập học (Letter of Acceptance) và Invoice

– Arrival card (Tờ khai báo hải quan)

Hướng dẫn điền khai báo hải quan

Tại khu vực làm thủ tục hải quan nhân viên sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi đơn giản. Và chỉ cần trả lời theo đúng mục đích của mình khi đến Philippines là gì sau đó bạn sẽ được nhập cảnh.

Lấy hành lý

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh hoàn tất, bạn đi theo bảng “Baggage Claim” và nhận hành lý tại băng chuyền có ghi số hiệu và mã số chuyến bay của bạn.

Nếu không may hành lý của bạn bị thất lạc hay đến quày “ LOST AND FOUND” để khai báo và tìm lại hành lý của mình.

Di chuyển đến khu vực check in

Sau khi lấy hành lý, bạn sẽ di chuyển sang khu vực check in (ra đi thẳng, rẻ phải, sau đó rẻ trái) đi theo hướng dẫn Terninal Transfer.  Hoặc bạn thấy buển “ Transfer Desk” bạn check in tại đây, bỏ qua bước khu vực check in, đến thẳng khu vực kiểm tra hành lý xách tay.

Bạn nên chú ý đến thời gian chuyến bay kế tiếp. Nếu thời gian chuyến bay kế tiếp đã gần đến bạn có trình bày với nhân viên để họ ưu tiên bạn  check in trước phòng trường hợp trễ giờ bay.

Kiểm tra hành lý xách tay

Sau khi check in xong bạn đi vào khu vực kiểm tra hành lý xách tay trước khi vào phòng chờ lên máy bay, khu vực này bạn có thể nhìn thấy rỏ từ khu check in.

Đến phòng chờ và lên máy bay

Sau khi kiểm tra hành lý xách tay xong bạn sẽ thấy cột chỉ dẫn để lên máy bay. Bạn nên để ý GATE (Cổng) số mấy để đi cho đúng nhé.

* Lưu ý: Trong trường hợp Boarding time đã đến mà chưa thấy gì thì bạn phải hỏi ngay nhân viên tại quầy phòng trường hợp chuyến bay của bạn đổi cổng

Xem thêm:

++ Làm gì khi máy bay bị delay và hủy chuyến?

++ Kinh nghiệm quá cảnh transit ở sân bay Quảng Châu

Danh mục