Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm quy trình thủ tục lần đầu nhập cảnh Mỹ

Mỹ được xem quốc gia có chính sách nhập cư với nhiều quy định khắt khe đối với người nước ngoài nhất hiện nay. Tại Việt Nam nếu bạn muốn xin visa đi Mỹ tỉ lệ thành công không cao thậm chí là xin nhiều lần. Nhưng khi đến Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy và chính xác các thủ tục giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh tránh trường hợp xấu bạn bị từ chối nhập cảnh do cung cấp thông tin không chính xác. Dưới đây là một số kinh nghiệm và hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Mỹ. Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục nhập cảnh hay hành trình bay sang Mỹ hãy liên hệ với Traveltop để được tư vấn đặt vé giá rẻ và những thử tục khác. Khi mua vé đi Mỹ tại Traveltop bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la do chính sách giá đặc biệt của hãng rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ giúp bạn làm thủ tục chuyến bay, hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh và các thủ tục liên quan khác.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Mỹ là quốc gia rất coi trọng tình hình an ninh của quốc gia, do đó đối với những người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ cần phải cung cấp rất nhiều loại giấy tờ khác nhau gồm:

+ Hộ chiếu có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng

+ Thẻ visa: Đây là loại giấy tờ rất quan trọng và không thể thiếu khi nhập cảnh vào Mỹ, vì thế bạn cần chú trọng đến  thời hạn của Visa và cần đảm bảo nó được xin trước khi tham gia chuyến bay.

+ SEVIS mẫu I-94 hoặc DS-2019 (J-1): các mẫu giấy điền tờ khai này thường được phát trên chuyến bay. Đây là một loại thẻ sử dụng ở Cục nhập cảnh để đóng dấu, một phần của thẻ được đính kèm trong hộ chiếu, phần còn lại được cục lưu giữ. Thẻ này khá quan trọng và không thể thay thế khi bạn làm mất.

+ Biên nhận phí SEVIS

+ Tài liệu tài chính

Cách bước nhập cảnh tại sân bay Mỹ

Bạn phải mất ít nhất 3 giờ để có thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Mỹ, điều này chứng tỏ quá trình nhập cảnh rất nhiều bước khác nhau.

+ Kiểm tra nhập cư

Sau khi xuống máy bay, hành khách sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn tại nơi xuất nhập cảnh, điều này giúp nhân viên Hải Quan và Bảo vệ Biên giới xem xét chuyến đi đến của Mỹ của bạn có hợp lệ hay không. Sau khi trả lời những câu hỏi đó, nhân viên CBP sẽ dán hộ hiều vào tài khai hải quan,thể hiện thời gian được phép ở Mỹ của bạn. Một biện pháp an ninh bổ sưng US – VISIT  (lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân chân dung) sẽ áp dụng cho bạn.

Kiểm tra hải quan

Mẫu đơn hải quan sẽ được phát cho tất cả khách du lịch và nó sẽ được sử dụng khi đến trạm kiểm soát hải quan. Sau khi nhập cảnh thành công bạn sẽ tiến hành đến khu vực hành lý để nhận hành lý của mình, sau đó sẽ đến trạm kiểm tra hải quan. Nộp mẫu đơn cho cảnh sát, họ sẽ dẫn bạn đến lối ra, hoặc có thể hỏi bạn một số câu hỏi thông thường và cho bạn ra ngoài. Nhiều trường hợp bạn cần đến khu vực kiểm tra X-quang, để kiểm tra hành lý. Quá trình bay thường là bất ngờ để kiểm tra xem hành lý của bạn có mang theo những vật dụng cấm không.

Sau hải quan

Sau quá trình kiểm tra hải quan, nếu sân bay đó là điểm đến của bạn, bạn chỉ cần đón xe về khách sạn. Nhưng trường hợp đó là sân bay quá cảnh, bạn phải tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh để rồi sân bay.

Một số lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ:

+ Hãy chắc chắn rời khỏi Mỹ khi thời gian lưu trú được chỉ định trên mẫu I-94 hết hạn. Nếu bạn ở lại quá thời hạn tức là bạn đã vi phạm chính sách nhập cảnh và sẽ bị cấm nhập cảnh lại Mỹ ít nhất 3 năm.

+ Hành lý mang theo đến Mỹ, bạn sẽ không thể mang theo các loại thịt, trái cây, rau quả tươi.

+ Bạn được phép mang theo hành lý miễn thuế có giá trị 200USD, 1 lít rượu và 1 hộp thuốc lá. Nhưng khai mang theo hàng hóa có giá trị trên 10.000USD hoặc tiền phải kê khai mẫu đơn hải quan, và mẫu đơn đặc biệt khác.

Xem thêm:

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ bao nhiêu tiếng?

++ Đi Mỹ thường quá cảnh ở đâu nước nào là tốt nhất?

Danh mục