Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Ghềnh Đá Đĩa – Phú Yên tự túc

Ghềnh Đá Đĩa hay còn gọi là Gành Đá Đĩa là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng tại Phú Yên hiện nay. Nếu trong chuyến đi du lịch Phú Yên của bạn có dự định tham quan Gành Đá Đĩa có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây. Nếu có nhu cầu mua vé máy bay đi Tuy Hòa – Phú Yên hãy liên hệ với Traveltop.

Gành Đá Đĩa thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên, các trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 35km về phía bắc.

Cách di chuyển đến Gành Đá Đĩa: dễ dàng nhất là bạn đi từ thành phố Tuy Hòa theo quốc lộ 1, qua thị trấn Chí Thạnh, đến ngã ba có biển chỉ dẫn tới Gành Đá Đĩa, rẻ phải, chạy thẳng theo đường lớn khoảng 10km là đến nơi. Hoặc bạn có thể men theo con đường bám theo đường biển như trên bản đồ nhưng khá khó đi. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo con đường bay sẽ thuận lợi cho hành trình tham quan các địa điểm khác như biển Long Thủy, bãi Xép, Mũi Yến, Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh .. Mình đã lựa chọn phương án 2 để di chuyển. Tuy nhiên khi thấy trạm xăng bạn nên đỗ đầy bình trước nhé. Vì trên đoạn đường đi này khá ít trạm xăng.

Điều thú vị khi du lịch tại Gành Đá Đĩa

Để vào Gành Đá Đĩa bạn phải mua vé vói giá 20k/người. Đây là mức giá khá hợp lý. Nếu bạn đến sau 5h chiều sẽ không mất vé.

Sau khi vào cổng bạn phải đi bộ một quãng đường khoảng 15p, hoặc bạn có thể thuê xe điện chở ra bãi. Khi đến nơi đều bạn bất ngờ là một bãi đá giống hệt nhau như tổ ong khổng lồ. Đá có hình lăng trụ màu đen xếp chồng lên nhau. Điều này đến từ tự nhiên không hề có tác động từ con người.

Bạn có thể di chuyển xuống bãi đá để chụp ảnh với sóng biển rất thú vị. Nếu đi vào mùa hè biển sẽ rất xanh và cho ra những bức ảnh rất đẹp mắt.

Điểm thú vị chưa dừng lại đó, khi bạn đã có nhiều bức ảnh tại Gành Đá Đĩa, bạn hãy tiếp tục đi bộ lên đồi, tại đỉnh đồi bạn sẽ có cơ hội phòng tầm mắt hướng ra biển từ trên cao. Con đường lên đồi khá dễ đi với những bậc thang. Thực chất đi bạn đi lên đồi tức là bạn đang trên đường quay trở lại bãi gửi xe nhưng là đi con đường vòng xa hơn con đường đi lúc nãy.

Ngoài ra, nếu bạn có thời gian có thể tham quan ngọn hải đăng Gành Đèn, nằm phía đối diện với Gành Đá Đĩa. Bạn đi bộ khoảng 20 phút là đến.

Bạn có thể kết thúc chuyến đi bằng bữa ăn hải sản tại khu du lịch sau đó di chuyển về Tuy Hòa. Lưu ý hãy cân nhắc kỹ về thời gian tham quan cho lịch trình này tham quan Gành Đá Đĩa. Vì Nếu đi theo phương án 2 ở trên sẽ phải tham quan nhiều địa điểm khác nhau. Chính vì thế, bạn hãy tham các địa điểm khác vào buổi sáng, vào buổi chiều bạn chỉ nên tham quan Gành Đá Đĩa.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Kinh nghiệm du lịch Vũng Rô – Phú Yên

Danh mục