Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Phú Yên và Quy Nhơn nằm gần nhau và đây là 2 nơi nổi tiếng với du lịch biển. Nếu bạn đang có dự định du lịch 2 nơi này có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Quy Nhơn với lịch trình 4 ngày 3 đêm. Với khoảng thời gian đó sẽ đủ để cho bạn khám phá được nhưng nét đẹp của Phú Yên – Quy Nhơn.

Ngày 1: Hà Nội – Phú Yên

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên - Quy Nhơn

Bạn nên đặt vé máy bay đi Phú Yên chuyến bay vào khoảng 7 – 8h khi bay đến Phú Yên bạn sẽ không phải chờ quá lâu để nhận phòng khách sạn vì thông thường tùy theo khách sạn sẽ cho khách nhận phòng vào lúc 12h trưa hoặc 14h chiều. Hoặc nếu đến sớm bạn sẽ không phải ghé qua khách sạn mà bắt đầu hành trình tham quan của mình luôn. Bạn có thể đặt vé qua Traveltop để được hỗ trợ đặt vé rẻ nhất.

Đầu tiên bạn có thể di chuyển xuống Mũi Điện – Bãi Môn. Nếu bạn không mang theo nhiều hành lý có thể di chuyển từ sân bay đến Mũi Điện – Bãi Môn vì thuận đường. Nếu bạn từ sân bay Tuy Hòa di chuyển về thành phố Tuy Hòa để nhận phòng sau đó từ thành phố Tuy Hòa đến Mũi Điện – Bãi Môn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi lên Mũi Điện bạn sẽ phải leo núi bậc thang tuy không quá cao nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị trước nước uống.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên - Quy Nhơn

Sau khi lên Mũi Điện ngắm hải đăng bạn có thể xuống bãi Môn và chụp ảnh với tấm bia ghi nhận là điểm cực đông, nơi đón ánh năng mặt trời đầu tiên của Việt Nam. Tại đây rất đẹp và gió tương đối mạnh.

Tiếp theo bạn có thể đến thăm di tích lịch sử Vịnh Vũng Rô, nơi cập bến của những đoàn tàu không số. Từ Mũi Điện – Bãi Môn di chuyển xuống vịnh Vũng Rô chỉ mất khoảng 10 phút xe máy. Bạn có thể ăn uống tại Vịnh Vũng Rô.

Vào buổi chiều bạn có thể xuống Bãi Xép – Gành Ông đây là nơi quay bộ phim “Tôi  Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”. Tại đây bạn có thể chụp ảnh và lên bãi cỏ chụp ảnh rất đẹp.

Lịch trình tiếp theo là ăn tối với món bò một nắng chấm muối kiến, sau đó đó ghé qua tháp Nhạn nằm tại thành phố Tuy Hòa. Tại đây bạn có thể ngắm toàn bộ thành phố từ trên cao vào buổi tối. Tham quan xong bạn có thể dạo quanh thành phố Tuy Hòa và thưởng thức “mắt cá ngừ đại dương” đặc sản của Phú Yên cùng một số món ăn vặt linh tinh khác. Điều khá làm mình bất ngờ đó tuy là một điểm du lịch nổi tiếng nhưng giá cả đồ ăn rất rẻ.

Ngày 2: Phú Yên – Quy Nhơn

Sau khi ăn sáng với món bánh canh chả cá một món ăn khá phổ biến tại Phú Yên bạn có thể trả phòng đi tham quan vài điểm khác và di chuyển về Quy Nhơn. Trước khi đi bạn đừng quên mưa những đặc sản tại đây nhất là bánh đa ép chuối nướng rất rẻ và ngon.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên - Quy Nhơn

Bạn di chuyển xuống Gành Đá Đĩa, một điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Phú Yên, sau đó ăn trưa tại đầm Ô Loan và về Quy Nhơn.

Đến nơi nhận phòng khách sạn, trước đó bạn nên đặt phòng gần biển cho tiện tham quan. Đường đẹp và thông thoáng, gió không mạnh như tại Phú Yên. Khi đến Quy Nhơn bạn có thể tham quan đảo Kỳ Co và Eo Gió.

Đảo Kỳ Co rất đẹp bạn có thể di chuyển bằng tàu hoặc đường bộ. Tiền vé khoảng 90.000VND đã bao gồm vé xe và vé thăm quan đảo.

Sau khi thăm quan 2 nơi xong bạn về tắm gọi sau đó ăn tối. Ăn tối xong bạn có thể đi dạo ven biển. Tại Quy Nhơn đông vui hơn tại Phú Yên, có cả một khu phố ăn chơi.

Ngày 3: Đảo Hòn Khô – Bãi Trung Lương

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên - Quy Nhơn

Vào buổi sáng bạn hãy ra Hòn Khô tham quan, tại đây bạn được phép tự do tắm biển, chơi trò chơi và ngắm san hô. Tại đây có trò phao chuối và hãy yêu cầu cảm giác mạnh nhất để thử cảm giác hất tưng giữa biển. Bạn không nên mang theo tiền hay điện thoại bên người khi chơi trò này phòng bị rơi mất.

Tiếp theo bạn đi ngắm san hô, bạn nên nhảy hẳn xuống biển để ngắm san hô, tất nhiên là nếu bạn biết bơi lội. Để chụp ảnh, quay phim dưới nước bạn nên  chuẩn bị bao đựng chống nước.

Đến chiều bạn có thể di chuyển đi bãi Trung Lương, đây là bãi tắm đẹp nhất tại Quy Nhơn.

Sau khi ăn tối xong bạn nên đi dạo chợ đêm, ăn các đồ ăn vặt và ăn quán chờ Nhớ, đây là quán chè khá nổi tiếng.

Ngày 4: Quy Nhơn – Hà Nội

Vào ngày cuối cùng bạn hãy tham mộ Hàn Mặc Tử và bãi tắm Hoàng Hậu sau đó ghé qua các cửa hàng mua đặc sản. Bạn có thể mua bánh ít, bánh hồng, muối kiến, mắt cá ngừ đại dương hoặc nhờ hướng dẫn viên du lịch mua giúp thịt bò một nắng về làm quà (giá khoảng 500.000 đồng/kg).

Sau khi ăn trưa bạn di chuyển ra sân bay để về Hà Nội, kết thúc chuyến du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm.

Liên quan:

10 địa điểm du lịch mới đẹp miễn phí ở Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho gia đình

Danh mục