Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Vũng Rô – Phú Yên

Nếu bạn đi du lịch Phú Yên, chắc chắn trong hành trình du lịch của bạn không thể thiếu Vũng Rô. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Bạn đã nghe qua “đoàn tàu không số” huyền thoại trong cuộc kháng chiến và đây chính là nơi những đoàn tàu đó khởi hành chở vũ khí vào miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Vịnh Vũng Rô.

Vũng Rô là một kiệt tác của thiên nhiên, tại đây có biển trong xanh và rừng núi bao quanh rất đẹp. Tất cả tạo nên một bức tranh kỳ vĩ ngay trong lòng xứ hoa vàng trên cỏ xanh.

Từ thành phố Tuy Hòa bạn sẽ di chuyển khoảng 33km để đến Vũng Rô, đường đi ven biển rất dễ chạy. Vịnh Vũng Rô còn được gọi với cái tên Thạc Bi Sơn, được bao bọc bởi bởi ba dãy núi cao Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà với 12 bãi nhỏ là Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Ngà, Bãi Chùa, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Hàng, Bãi Nhỏ, Bãi Chính, Bãi Bàng, Bãi Lau, Bãi Nhãn.

Tại Vũng Rô phương tiện chính để bạn tham quan là thuyền máy và thùng chài của ngư dân. Bạn hãy thử cảm giác lênh đênh trên mặt Bãi Nhãn nổi tiếng với những bãi biển trong xanh. Không chỉ tận hưởng lặn ngắm san hô, bạn còn có thể cùng ngư dân câu tôm cá lúc hoàng hôn.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Phú Yên của mình trước khi ghé qua Vũng Rô bạn hãy tham quan trước Mũi Điện và Bãi Môn đây 2 địa điểm du lịch rất nổi tiếng khác của Phú Yên và chúng đều nằm cạnh Vũng Rô. Sau khi tham quan Mũi Điện và Bãi Môn bạn di chuyển bằng xe khoảng 10 phút là đến Vịnh Vũng Rô. Tại đây bạn có thể ăn uống và dạo biển.

Thông thường nhiều bạn trẻ sẽ lên kế hoạch du lịch Mũi Điện, Bãi Môn và Vũng Rô trong 1 ngày trong chuyến đi Phú Yên. 3 địa điểm này nằm gần nhau nên bạn không phải mất thời gian để di chuyển từ điểm này đến điểm khác. Theo đó, bạn xuất phát từ thành phố Tuy Hòa vào buổi sáng lúc 8h khi đến Mũi Điện để tham quan sau đó xuống Bãi Môn đến khoảng 11h trưa bạn di chuyển đến Vịnh Vũng Rô ăn trưa và nghỉ ngơi. Đến khoảng 1h chiều bạn cắt đầu tham tham Vũng Rô bằng cách thuê thuyền hay thuyền thúng của ngư dân để tham quan. Đến khoảng 4h chiều bạn bắt đầu di chuyển về thành phố Tuy Hòa kết thúc 1 ngày tham quan.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Danh mục