Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm cách transit quá cảnh ở Kuala Lumpur – Malaysia có được ra ngoài không

Không ít người Việt Nam đi Bali du lịch thường quá cảnh tại Kuala Lumpur – Malaysia để làm thủ tục chờ chuyến bay kế tiếp. Nhưng phải bất kỳ chuyến bay nào đều có thời gian quá cảnh nhanh. Khi có những chuyến bay thời gian chờ transit trên 6 tiếng. Nếu như bình thường bạn thấy 6 tiếng trôi qua nhanh, nhưng tại sân bay bạn sẽ cảm thấy nó dài vô vàn. Với hàng khách quá cảnh tại Kuala Lumpur – Malaysia có được phép ra ngoài hay không?

Thực tế việc công dân Việt Nam quá cảnh transit tại Kuala Lumpur – Malaysia khá dễ dàng. Do được phép miễn visa nên bạn chỉ cần có hộ chiếu là đã có thể làm thủ tục quá cảnh. Có thể nhiều người đặt ra vấn đề, tại sao không quá cảnh tại Indonesia khi du lịch Bali vì Bali thuộc Indonesia. Nguyên nhân là vì tại chặng bay nội địa từ Jakarta đi Bali hành khách sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh tại Jakarta và phải lấy toàn bộ hành lý ra ngoài để làm thủ tục cho chặng bay Jakarta – Bali. Trong khi đi nếu bay nối chuyến từ Kuala Lumpur hành khách sẽ không phải lấy hành lý ra ngoài, theo đó hành lý sẽ được chuyển thẳng đến Bali.

Quá cảnh tại Malaysia có được ra ngoài không?

Hành khách Việt Nam hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Malaysia để tham quan du lịch. Tuy nhiên, bạn cần nên cân nhắc về thời gian quá cảnh. Nếu bạn có thời gian quá cảnh dưới 6 tiếng tốt nhất không nên ra khỏi sân bay. Nhưng nếu bạn quá cảnh trên 6 tiếng bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia để tham quan. Tuy nhiên nếu trong trường hợp thời gian transit nằm từ 6 – 8 tiếng không quá dài hay quá ngắn bạn nên cân nhắc kĩ vì nếu phát sinh sự cố bạn có thể không kịp thời gian để làm thủ tục chặng bay kế tiếp.

Nếu bạn đặt vé tại Traveltop, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục quá cảnh tại sân bay. Ngoài ra, Traveltop sẽ tìm chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn nhất phù hợp với chuyến bay của bạn.

Xem thêm:

Làm gì trong thời gian quá cảnh?

Kinh nghiệm giúp bạn không bị từ chối nhập cảnh Malaysia

Danh mục