Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm giúp bạn không bị từ chối nhập cảnh Malaysia

Malaysia tuy nằm cùng khối ASEAN với Việt Nam và người Việt Nam đi Malaysia không cần phải có visa nếu như không ở lại quá lâu. Tuy nhiên, hành khách vẫn hoàn toàn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia vì một số lý do nhất định. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn không bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia.

 Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Malaysia

Hiện tại, Malaysia đã bỏ tờ khai nhập cảnh chính vì thế bạn không cần phải xin tờ khai nhập cảnh và phải điền vào tờ khai như những quốc gia khác. Khi nhập cảnh vào Malaysia bạn cần lấy dấu vân tay và chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Vé máy bay khứ hồi đi Malaysia hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ 3. Bạn sẽ không thể nhập cảnh nếu sử dụng vé một chiều nếu như không có visa hoặc sử dụng visa du lịch.

+ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

+ Nếu bạn đi tự túc, bạn cần có bản lịch trình du lịch ở Malaysia chi tiết: Bạn sẽ ở đâu khi đến Malaysia, lịch trình điểm tham quan ở Malaysia của bạn bao gồm những gì, ngày đi, ngày về…

+ Bạn cần xin visa nếu như lưu trú hơn 30 ngày, còn nếu bạn chỉ đi từ 4 – 6 ngày thì bạn không cần xin visa du lịch Malaysia.

Thủ tục các bước nhập cảnh vào Malaysia

Sau khi kiểm tra đã có đầy đủ giấy tờ kể trên, bạn di chuyển đến quầy làm thủ tục check – in nhập cảnh vào Malaysia theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành xong các thủ tục nhập cảnh bạn đến khu vực lấy hành lý ký gửi trước đó và check – in lại với hãng bay. Sau khi lấy hành lý xong bạn có thể ra ngoài sân bay.

Làm gì khi bạn bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia?

Nếu không may bạn bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia bạn hãy bình tĩnh và hỏi phía hải quan Malaysia nguyên nhân mình không được nhập cảnh là gì. Phần lớn nguyên nhân đều là vì hành lý mang theo không hợp lệ. Rất hiếm khi nguyên nhân vì giấy tờ tùy thân không phù hợp, vì ngay từ đầu Việt Nam hải quan tại sân bay Việt Nam đã kiểm tra hành khách có đầy đủ thủ tục để nhập cảnh vào quốc gia khác hay không. Nếu không đủ điều kiện bạn sẽ không thể xuất cảnh.

Nếu hành lý của bạn có chứa những vật dụng cấm bạn có thể cân nhắc bỏ chúng lại sân bay nếu không quá quan trọng. Nhưng nếu hành lý bị cấm là những vật dụng có giá trị lớn hay quan trọng không thể bỏ lại bạn có thể hỏi phía hải quan tìm cách giải quyết. Nếu không được giải pháp cuối cùng là quay trở lại nơi đi của mình của sắp xếp lại hành lý.

Xem thêm:

Đi Malaysia nên đi hãng máy bay nào?

Kinh nghiệm du lịch Langkawi – Malaysia tự túc

Danh mục