Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Làm gì trong thời gian quá cảnh?

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi nước khác hành khách phải quá cảnh do chưa có chuyến bay thẳng hoặc chuyến bay thẳng có giá quá cao nên hành khách lựa chọn bay quá cảnh. Làm gì trong thời gian quá cảnh? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra bởi có một số chuyến bay thời gian quá cảnh khá dài trên 6 tiếng.

Ngủ và nghỉ ngơi

Có lẻ cách để “giết” thời gian trong lúc quá cảnh nhanh nhất là ngủ. Một số sân bay bay sẽ có những căn phòng nhỏ phục vụ cho hành khách quá cảnh thời gian dài. Nếu sân bay không quá phòng ngủ bạn chỉ có thể ngủ tại ghế tại khu vực phòng chờ sân bay.

Mua sắm và ăn uống

Tại sân bay khu vực mua sắm thường không bị tính thuế. Chính vì thế đây là cơ hội để bạn mua sắm những món quà lưu niệm. Không những thế tại phòng chờ sân bay sẽ có khu ăn uống với nhiều món ăn cho bạn lựa chọn. Nếu cảm thấy đói trong thời gian chờ chuyến bay kế tiếp bạn hãy ăn uống gì đó.

Ra ngoài sân bay

Một số quốc gia miễn visa cho người Việt Nam bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh để ra ngoài sân bay đi tham quan đâu đó. Tất nhiên bạn chỉ nên ra ngoài sân bay khi thời gian transit của bạn trên 10 tiếng.

Tham gia các tour du lịch transit, một số quốc gia muốn quảng bá hình ảnh du lịch nên đã kết hợp với hãng bay cho phép hành khách ra ngoài sân bay để tham gia các tour do chính phủ tổ chức. Để tham gia tour này hành khách không cần phải có visa, khi chỉ cần đăng ký với hãng bay nếu đủ điều kiện.

Tuy nhiên, để tránh các rắc rối xảy ra ngoài ý muốn tốt nhất bạn không nên ra khỏi sân bay khi đang chờ chuyến bay kế tiếp. Nếu như bạn đã từng quá cảnh tại sân bay đó hoặc đã từng ghé thăm quốc gia transit bạn có thể ra ngoài.

Khi đặt vé máy bay đi nước ngoài tại Traveltop.vn, chúng tôi sẽ tư vấn hành trình chuyến bay cho bạn tốt nhất. Nếu là chuyến bay quá cảnh chúng tô sẽ tìm kiếm chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn hoặc phù hợp với nhu cầu của hành khách. Đặc biệt nếu bạn khởi hành tại TPHCM bạn sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay.

Danh mục