Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Du lịch quá cảnh là loại hình du lịch gì?

Đối với những chuyến bay quá cảnh transit hành khách thường phải chờ một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đôi khi nhiều chuyến bay có thời gian nối chuyến nhiều giờ liền và điều đó làm cho hành khách trở nên mệt mỏi và chán nản. Hiểu được điều đó nhiều quốc gia và hãng bay đã tổ chức hình thức du lịch quá cảnh. Vậy đây là loại hình du lịch gì và nó diễn ra thế nào?

Du lịch quá cảnh là loại hình du lịch diễn ra trong thời gian hành khách nước ngoài đang chờ chuyến bay tiếp theo. Để có thể tham gia những tour du lịch này hành khách cần phải đáp ứng một số điều kiện ví dụ như thời gian quá cảnh phải đủ dài để tham gia tour vấn đề này sẽ tùy thuộc vào mỗi hãng bay.

Một ưu điểm của du lịch quá cảnh là hầu hết các quốc gia không yêu cầu visa đối với hành khách nước ngoài khi tham gia tour. Tức khi đó bạn hoàn toàn có thể ra khỏi sân bay nhưng không cần phải làm thủ tục nhập cảnh.

Du lịch quá cảnh do hãng bay tổ chức, chính vì thế lịch trình tour sẽ do hãng quyết định và bạn phải đi theo đoàn không được tự ý đi riêng lẻ. Bạn đừng bao giờ suy nghĩ mình sẽ trốn ra ngoài vì nếu thiếu xót hành khách hãng bay sẽ làm mọi cách để tìm ra bạn và thậm chí là nhờ vào sự can thiệp của cảnh sát.

Một số hãng bay thực hiện loại hình du lịch này với hình thức miễn phí dưới sự tài trợ của chính phủ. Nhưng một số hãng bay khác sẽ thu một khoản phí nhỏ cho những ai tham gia tour.

Bạn có nên tham gia du lịch quá cảnh không? Câu trả lời là có. Nếu đủ điều kiện tham gia tour bạn đừng nên bỏ qua cơ hội tham quan. Bạn đừng lo lắng vì mình sẽ bị thất lạc vì như đã nói bạn sẽ đi theo đoàn và nếu bạn bị thất lạc hãng bay và nhà chức trách địa phương sẽ làm mọi cách để tìm ra bạn. Khi bạn đặt vé máy bay tại Traveltop bạn sẽ được hướng dẫn vì các thủ tục quá cảnh, nếu chuyến bay của bạn có quá cảnh tại quốc gia có chương trình du lịch quá cảnh Traveltop sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tham gia. Giá vé các hành trình bay quốc tế tại Traveltop luôn là giá đặc biệt của các hãng bay và nó rẻ hơn giá vé của những nơi bán khác rất nhiều. Nếu bạn bay từ TPHCM, Traveltop sẽ hỗ trợ miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn làm thủ tục chuyến bay.

Liên quan:

++ Bay transit có phải lấy hành lý không?

++ Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh transit

++ Thị thực visa quá cảnh transit là gì?

Danh mục