Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thị thực visa quá cảnh transit là gì?

Vấn đề visa khi đi máy bay quốc tế gần như không thể thiếu nếu bạn đi đến các nước nằm ngoài khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, sẽ phức tập hơn nếu bạn bay hành trình nối chuyến khi đó bạn sẽ cần visa quá cảnh. Loại thị thực quá cảnh transit này là gì?

Có nhiều loại visa khác nhau trong đó visa quá cảnh là loại chỉ được dùng để quá cảnh chuyến bay tại quốc gia nào đó. Mỗi quốc gia sẽ có một quy định riêng về loại visa này và khi bạn quá cảnh tại quốc gia yêu cầu phải có thị thực quá cảnh bạn cần phải loại thị thực đó.

Nếu bạn đã có loại visa thông thường tức loại có thể nhập cảnh hoàn toàn có thể làm thủ tục quá cảnh và không cần phải xin visa quá cảnh. Nhưng nếu bạn chỉ có visa quá cảnh khi đó bạn chỉ có thể làm thủ tục quá cảnh transit và chờ chuyến bay tiếp theo không thể làm thủ tục nhập cảnh để ra khỏi sân bay.

Một điểm đáng lưu ý đó là việc xin thị thực quá cảnh sẽ đơn giản hơn khá nhiều so với những loại thị thức khác.

Với trường hợp điểm quá cảnh tại một trong các nước thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ không cần phải xin visa quá cảnh hay bất kỳ loại visa nào khác vì các nước trong khu vực Đông Nam Á đã thỏa thuận miễn thị thực cho công dân các nước trong khu vực.

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề lựa chọn hành trình bay sao cho phù hợp với điều kiện visa của mình hãy liên hệ với Traveltop để đặt vé. Tại Traveltop sẽ tư vấn hành trình bay tối ưu nhất với bạn, ngoài ra giá vé các chặng bay quốc tế tại Traveltop luôn có giá rẻ hơn những đơn vị bán vé khác do là đại lý cấp 1. Nếu bạn bay chặng quốc tế từ TPHCM sẽ có dịch vụ hỗ trợ miễn phí trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chặng bay.

Liên quan:

++ Du lịch quá cảnh là loại hình du lịch gì?

++ Bay transit có phải lấy hành lý không?

Danh mục