Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Lưu ý kinh nghiệm cần biết đi máy bay quốc tế lần đầu tiên

Chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, hay đến sân bay sớm hơn là những lưu ý quan trọng đối với những ai đi máy bay quốc tế lần đầu nên quan tâm đến.

Mua vé máy bay

Bạn có thể tìm mua vé máy bay quốc tế  trực tiếp của hãng và vé thông qua đại lý. Tuy nhiên trong trường hợp bạn mua vé của một hãng bay nước ngoài tốt nhất nên mua vé qua đại lý vì họ sẽ hỗ trợ cho bạn tốt hơn.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi đi máy bay quốc tế lần đầu bạn cần chuẩn bị cho mình một số loại giấy tờ sau:

Thủ tục xuất cảnh

Khi bay chặng quốc tế ngoài các thủ tục như check in, thủ tục kiểm tra an ninh, bạn cần phải làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây bạn sẽ trình visa và hộ chiếu của mình tất nhiên tất cả chúng đều phải là những giấy tờ hợp lệ và còn thời gian sử dụng.

Hướng dẫn trong trường hợp bạn bay quá cảnh

+ Bạn cần chỉnh lại đồng hồ của mình phù hợp với múi giờ của quốc gia đó

+ Tìm các bảng điện tử ghi các thông số về giờ bay, công ra má bay và nhà ga của chuyến bay kế tiếp. Tại các ga đến của sân bay thường có hai lối đi cho hành khách là transit và Immigrant. Trong trường hợp này bạn sẽ đi theo cổng Transit và đi qua soi chiếu an ninh để quá cảnh cho chuyến bay kế tiếp.

+ Nếu bạn không thông thạo tiếng anh, trước khi đi bạn cần nhờ người thân chuẩn bị cho mình một số mẫu câu hỏi tình huống như: công ra máy bay ở đâu? Nhà vệ sinh ở đâu?…

Thông chuyến bay chỉ hiện lên sớm nhất 1 giờ, bạn phải đúng xem dòng thông tin chuyến bao của mình trên bảng điện tử (vì có nhiều chuyến bay nên thông tin sẽ lần lượt hiện lên.

Khi đã biết cửa và nhà ga phải đến nhà ga và đến ngay cửa để đợi (các chỉ dẩn lối đi treo trên các hành lang trong các sân bay

Đến giờ ra máy bay sẽ vào làm thủ tục: trình vé máy bay và passport.

Một số chặng bay transit hành khách phải lấy toàn bộ của mình ra và làm thủ tục lại từ đầu. Nhưng một số chuyến bay hành lý ký gửi không cần phải phải lấy ra và sẽ được nhân viên chuyển tiếp giữa 2 sân bay. Do đó bạn cần nên hỏi nơi mình mua vé để có sự chuẩn bị trước về hành lý mang theo phù hợp.

Các sân bay trên thế giới đều hệ thống của hàng duty-free. Với một số sân bay lớn các cửa hàng này sẽ bày bán nhiều loại hàng hóa khác nhau… Bạn chỉ nên mua hàng tại các cửa hàng duty-free khi thật  sự cần thiết. Vì khi bán hàng, nhân viên thường chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD hay Euro nhưng khi trả lại tiền thừa lại là tiền bản xứ nên bạn sẽ ít khi có cơ hội dùng.

Các chuyến bay quá cảnh thường sẽ mất nhiều thời gian, chính vì thế trong thời gian chờ chặng bay kế tiếp bạn có thể đi tham vòng quanh sân bay để bợt sự nhàm chán.

Liên quan:

++ Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch khi đi ra nước ngoài

++ Đặt vé máy bay online trên mạng có an toàn không?

Danh mục