Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn đi máy bay quốc tế lần đầu

Đối với những người lần đầu đi máy bay ra nước ngoài thường rất lo lắng nhất là về vấn bất đồng ngôn ngữ và điều này thường xảy ra ở những người không biết tiếng Anh và những người lớn tuổi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước đi máy bay quốc tế lần đầu, Traveltop sẽ liệt kê những vấn đề cơ bản.

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay thế nào?

Nếu bạn không có visa du học hay visa định cư thì chắc chắn bạn phải mua vé khứ hồi. Vì nếu dùng visa du lịch thông thường bạn không thể bay do khi hải quan kiểm tra bạn sẽ bị chặn lại không cho bay.

Hai loại giấy tờ cần phải có khi đi máy bay quốc tế là: hộ chiếu và visa. Nếu bay đến nước miễn visa cho người Việt Nam thì bạn chỉ cần có hộ chiếu khi làm thủ tục.

Liên quan: Kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh

Đối với những ai đi máy bay quốc tế lần đầu sẽ rất lo lắng về vấn đề này. Thực tế các bước làm thủ tục khi đi máy bay quốc tế giống như khi đi máy bay nội địa. Vẫn là làm thủ tục check in tại quầy hoặc check in online, tiếp theo là làm thủ tục hải quan, vào phòng chờ sau đó lên máy bay. Chỉ có một điểm khác biệt đó là điền tờ khai nhập cảnh. Đối với những người đi lần đầu sẽ không biết cách điền thế nào cho đúng và do hầu như tất cả tờ khai của các hãng bay hiện nay đều sử dụng tiếng Anh, do đó nếu là người không biết tiếng Anh sẽ rất khó điền. Nếu như bạn điền sai so với thông tin thực tế bạn có thể bị phạt hoặc cấm nhập cảnh. Ví dụ những thông tin bạn cần phải điền chính xác đó là: thời gian nhập cảnh, xuất cảnh, hành lý mang theo gồm những gì.

Riêng với khách hàng đặt vé đi nước ngoài tại Traveltop.vn và khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất giúp bạn làm thủ tục chuyến bay và điền tờ khai. Đây là dịch vụ miễn phí nhé.

Nếu chuyến bay của bạn là chuyến bay transit có thể tham khảo kinh nghiệm bay quá cảnh transit.

Danh mục