Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay thế nào?

Các hãng bay hiện nay không quy định độ tuổi tối đa đi máy bay chính vì người già không bị hạn chế khi đi máy bay. Nhưng đối với con cháu khi đi người ông bà cha mẹ lớn tuổi đi máy bay thường không an tâm vì khi đi máy bay có nhiều quá trình thủ tục hơn so với các phương tiện khác. Một phần khác tại sân bay thường có nhiều lối đi khác nhau và với người già rất dễ đi lạc. Chính vì thế các hãng bay thường có dịch vụ hỗ trợ người già khi đi máy bay. Vậy dịch vụ đó gồm những hỗ trợ nào?

Tùy theo mỗi hãng bay sẽ có dịch vụ hỗ trợ riêng cho người già. Tuy nhiên điểm chung của các hãng bay sẽ gồm các dịch vụ hỗ trợ như: xe lăn, hỗ trợ ngôn ngữ (khi bay quốc tế), ưu tiên check in và ưu tiên lên tàu bay. Hầu hết các hãng bay đều miễn phí các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho người già.

Đối với hành trình bay quốc tế transit, khi đến điểm transit người già đi máy bay vẫn sẽ được các dịch vụ hỗ trợ đó. Tuy nhiên tốt nhất khi đặt vé bạn cần yêu cầu nhân viên đặt lưu ý về phần này. Vì khi đặt vé nhân viên phải điền phần hỗ trợ người già, nếu không điền vào sẽ giống như một người lớn đi máy bay bình thường không được hỗ trợ.

Riêng với hành khách là người lớn tuổi đặt vé đi nước ngoài từ TPHCM tại Traveltop sẽ có dịch vụ hỗ trợ người già riêng của Traveltop và đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Người lớn tuổi sẽ được đón tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên Traveltop sẽ đưa vào bên trong quầy để làm các thủ tục cần thiết như check in và ký gửi hành lý (nếu có), ngoài ra nếu là chặng bay transit, người lớn tuổi sẽ được hướng dẫn nên làm gì và di chuyển thế nào tại sân bay transit để làm thủ tục đúng giờ theo quy định và hạn chế bị lạc.

Xem thêm:

++ Quy định về sức khỏe khi đi máy bay thế nào?

++ Người bị bệnh cao huyết áp có đi máy bay được không?

++ Kinh nghiệm đi máy bay cho người già

Danh mục