Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Người bị bệnh cao huyết áp có đi máy bay được không?

Đi máy bay rất tiện lợi so với các phương tiện khác. Tuy nhiên vì lí do sức khỏe của chính và sự an toàn của chuyến bay một số bệnh nhân không phù hợp và không thể đi máy bay khi trong người đang mang một số bệnh. Vậy đối với người cao huyết áp có đi được máy bay không? Nếu bạn có người thân gặp các vấn đề về sức khỏe khi đặt vé máy bay tại Traveltop sẽ được tư vấn thủ tục đi máy bay, ngoài ra Traveltop sẽ hỗ trợ đặc các dịch vụ hỗ trợ hành khách. Không những thế nếu bạn bay từ TPHCM, sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn trực tiếp tại sân bay để làm thủ tục chuyến bay và đây là dịch vụ miễn phí.

Bạn sẽ không thể đi máy bay nếu là người đang có vấn đề không tốt về sức khỏe hoặc tâm thần, không có khả năng tự chăm sóc bản thân, dẫn đến sự nguy hiểm cho sức khỏe của mình và sự an toàn cho hành khách khác cùng chuyến bay. Tại Việt Nam, bất kỳ hãng bay nào đều đưa ra những quy định về sức khỏe trường hợp nào được phép và không được phép đi máy bay.

Để xác định một người có thể đi máy bay hay không, cần phải xác định lại một số vấn đề: bản chất và mức độ nặng nhẹ, nếu người đang mắc phải một chứng bệnh nào đó, thời gian bay, độ cao của máy bay, áp suất, việc cung cấp oxy…

Đối với bệnh nhân cao huyết áp: người có huyết áp cao trên 230/130 mmHg hoặc những người huyết áp thấp 80/50mmHg không nên đi máy bay.

Các chứng bệnh về tim khác: các bệnh liên quan đến tác mạch máu, người có tiền sử về tắc mạch máu, tăng huyết áp nặng. Các trường hợp tim mạch không được đi máy bay khác hầm có tăng huyết áp không được kiểm soát tốt, bệnh nhân có cơn đau thắt ngực chưa ổn định.

Bệnh về đường hô hấp: bệnh nhân bị nan phổi bẩm sinh, đang bị hen suyễn nặng, mang bệnh lao trong người, lây nhiễm tràn khí màng phổi; khó thở khi nghỉ ngơi không được đi máy bay. Những trường hợp nhẹ có thể đi máy bay: dị ứng mũi hoặc nhiễm khuẩn.

Bệnh thần kinh tâm thần: những người bị chấn thương sọ não, vừa tiền hành phẫu thuật, có u não không nên đi máy bay. Bệnh nhân có dấu hiệu hoảng sợ hay sợ hãi có thể đi máy bay nhưng cần phải dùng thuốc an thần trước và trong khi đang bay. Trường hợp rối loạn thần kinh nặng hay bị kích động không được đi máy bay.

Bị thiếu máu: Người bị thiếu máu nặng (hồng cầu <3 triệu/ml) không nên đi máy bay.

Trường hợp có thể đi máy bay:

Bệnh nhân có bệnh tim nhưng được kiểm soát tốt, bệnh nhân đi máy bay với điều kiện được trang bị thiết bị tạo oxy 100% trong suốt chuyến bay. Người bị nhồi máu cơ tìm được phục hồi và không có triệu chúng từ 1 tháng trở lên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các quy định sức khỏe khác đi máy bay. Các trường hợp có sức khỏe không tốt đều cần làm giấy xác nhận sức khỏe từ các cơ quan y tế.

Danh mục