Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đồ ăn trên máy bay có miễn phí không?

Trên máy bay luôn cung cấp những dịch vụ thức uống đồ ăn dành cho hành khách của mình. Đối với những chuyến bay ngắn hành khách sẽ được cung cấp dịch vụ thức uống, trong khi đó đối với những chuyến bay dài hành khách sẽ được cung cấp dịch vụ cả thức uống lẫn đồ ăn trong hành trình chuyến bay. Nhưng đồ ăn thức uống trên máy bay có miễn phí hay không? Hay hành khách phải tự trả tiền cho những dịch vụ đó.

Hiện nay, dịch vụ cung cấp thức uống đồ ăn trên máy bay được chia ra thành có phí và không phí. Thực tế vấn đề này phụ thuộc vào từng hãng bay. Có những hãng bay sẽ miễn phí và có những hãng sẽ không miễn phí, điển hình như tại Vietnam Airlines có dịch vụ cung cấp suất ăn miễn phí trên máy bay, trong khi đó hãng Vietjet và Jetstar hành khách phải trả phí cho đồ ăn và thức uống mình sử dụng trên máy bay. Bạn có thể tham khảo 10 dịch vụ miễn phí trên máy khác tại đây.

Nguyên nhân của chủ yếu là do chính sách dịch vụ của mỗi hãng bay là tương đối khác nhau. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào giá vé máy bay của hãng. Với giá vé của Vietnam Airlines sẽ cao hơn Vietjet và Jetstar nhưng sẽ kèm theo dịch vụ suất ăn miễn phí trên máy bay kèm theo đó là miễn phí 20kg hành lý ký gửi cho hành khách. Ngược lại với hãng Vietjet và Jetstar có giá vé rẻ hơn Vietnam Airlines nhưng giá vé sẽ không bao gồm các dịch vụ suất ăn đồ uống trên máy bay và hành khách chỉ mang theo được 7kg xách tay. Nếu muốn mang theo hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm các gói với chi phí theo quy định của hãng.

Đối với các hãng bay quốc tế hoạt động tại Việt Nam thông thường trong chuyến bay hành khách sẽ được miễn phí thức ăn và đồ uống đi kèm với đó là miễn phí hành lý ký gửi với một trọng lượng nhất định tùy thuộc vào quy định của mỗi hãng.

Danh mục