Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

10 dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết?

Không hẳn tất cả các dịch vụ trên máy bay đều tốn phí, đơn cử như dịch vụ suất ăn miễn phí trên máy bay của Vietnam Airlines. Tuy nhiên lại có những dịch vụ miễn phí trên máy bay gần như tất cả các hãng bay đều áp dụng đối với hành khách của mình.

Dưới đây là 10 dịch vụ hoàn toàn miễn phí trên máy bay:

Tham quan khoang buồng lái

Nhiều người vẫn hay cho rằng buồng lái nơi nghiêm cấm người không phận sự bước vào do đây là khu vực được xem là nơi cần được bảo vệ. Thế nên, việc hành khách có thể bước vào buồng lái rất khó. Nhưng với một số hãng bay, họ vẫn có thể cho phép hành khách của mình vào tham quan buồng lái miễn phí sau khi máy bay đã hạ cánh vì như thế sẽ không làm phi công phân tâm.

Nhận thêm phần ăn miễn phí

Phần ăn trên máy bay sẽ được chuẩn bị phù hợp với số lượng hành khách trên chuyến bay đó. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể xin thêm một xuất ăn miễn phí vì sẽ có một vài hành khách bỏ qua phần ăn của mình.

Các loại thuốc thông dụng và dụng cụ y tế

Đối với các chuyến bay đều trang bị tủ thuốc y tế để có thể sử dụng khi cần. Một số loại thuốc thường có trên máy bay như thuốc chống say, thuốc giảm đau… và một số dụng cụ y tế cơ bản. Và tất cả đều hoàn toàn miễn phí cho hành khách.

Tìm bác sĩ hỗ trợ

Khi bạn gặp các vấn đề về sức khỏe, các nhân viên hàng không sẽ sẵn sàng tìm ngay cho bạn một bác sĩ đang có mặt trên chuyến bay. Điều nay được thực hiện thông qua việc khuyến khích các chuyên gia y tế như bác sĩ, y tá, y sĩ… tích điểm bằng cách đánh dấu vào ô nghề nghiệp trước khi bay và khi tích lũy đủ điểm họ sẽ được bay miễn phí.

Đổi chỗ ngồi

Các tiếp viên sẽ linh động sắp xếp chỗ ngồi cho bạn có được một chỗ ngồi hợp lý như ngồi gần người thân, bạn bè. Trong trường hợp máy bay vẫn còn dư nhiều chỗ sau khi hành khách đã ổn định vị trí, bạn có thể xin được chuyển chỗ.

Khăn giấy

Bạn hoàn có thể xin thêm khăn giấy để lau ghế và bàn ăn nếu thấy nó chưa sạch. Tiếp viên hàng không sẽ mang cho bạn số lượng khăn giấy đủ để dùng cho mọi việc.

Nước uống

Trên các chuyến bay đi quốc đi đều bị giới hạn chất lỏng mang lên máy bay. Nhưng bạn có thể giữ lại vỏ chai nhựa và tiếp viên sẽ giúp bạn châm đầy nước để uống trong chuyến đi.

Đồ ăn vặt

Sau khi phục vụ xong tất cả hành khách nhưng lượng thức ăn còn nhiều, tiếp viên hàng sẽ không từ chối cho thêm khẩu phần đồ ăn vặt nếu như bạn có ý định xin thêm.

Trông trẻ

Nếu không bận việc, tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn trông trẻ khi bạn cần thực hiện một số việc cá nhân như khi đi vệ sinh hay cần đi lại thư giản…

Đồ dùng cá nhân

Với các chuyến bay dài, nhiều hãng bay sẽ chuẩn bị các đồ dùng như nút ai, bút, lược, xà bông cục… với số lượng cho hành khách dùng thoải mái. Thậm chí đối với một số hãng bay chất lượng còn chuẩn bị những vật dụng giống như trong khách sạn cho hành khách như dao cạo râu, bàn chải, tất và kem đánh răng.

Liên quan:

Làm thế nào để nâng hạng thương gia miễn phí?

Ghế hạng thương gia của Vietnam Airlines có dịch vụ gì?

Danh mục