Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Dịch vụ suất ăn miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là một hãng bay chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tuy giá vé máy bay Vietnam Airlines cao hơn hai hãng còn lại là Vietjet và Jetstar nhưng chất lượng dịch vụ của chuyến bay rất đáng giá với số tiền hành khách đã bỏ ra. Điểm khác biệt đáng nói đến nhất là dịch vụ suất ăn miễn phí trên máy bay. Nếu đi máy bay Vietjet Air hay Jetstar Pacific các suất ăn trên máy sẽ bị tính phí. Vậy dịch vụ suất ăn miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines có đặc điểm gì?

Đối với chặng bay nội địa

Bạn sẽ được phụ vụ một suất ăn miễn phí trong các hành trình bay nội địa nếu như bạn mua vé hạng phổ thông có các chặng bay kéo dài từ 2 tiếng trở lên. Một số chặng bay nội địa kéo dài 2 tiếng như từ Sài Gòn đi Hà Nội, hoặc Sài Gòn đi Hải Phòng, các chặng bay từ Hà Nội đến Cần Thơ, Phú Quốc…. và chiều ngược lại.

Tuy nhiên, nếu giờ bay của bạn rơi đúng vào đúng giờ ăn chính và buổi trưa hoặc tối, bạn sẽ được lựa chọn cơm cá hoặc mì thịt heo, cùng với đó là trái cây hoặc chè tráng miệng. Nếu giờ bay của bạn rơi vào khoảng thời gian như buổi sáng, buổi xế chiều bạn sẽ được phục vụ bánh mì kẹp, thịt nguội hoặc hoặc chả, cộng với chè và 1 bịch đậu phụng (túi lạc rang) thập cẩm.

Đối với các chuyến bay ngắn hơn, bạn có thể chỉ được phục vụ 1 chai nước suối nhỏ hoặc khăn ướt.

Hành trình quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, suất ăn miễn phí được cung cấp trên hầu hết các hạng ghế phổ thông của các chặng bay của Vietnam Airlines,  ngoại trừ các chặng bay từ Sài Gòn đi Siêm Riệp hoặc chặng TPHCM đi Phnompenh chỉ mất khoảng 45 phút bay.

Suất ăn đi cho các chặng bay quốc tế được phục vụ như bữa ăn chính của nội địa gồm 2 món để bạn lựa chọn là cơm cá hoặc mì, cộng với trái cây hoặc chè tráng miệng, ngoài ra còn bổ sung thêm 1 bánh mì tròn và bơ đường.

Với các chặng bay quốc tế giữa giữa Việt với các quốc gia: Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar; Vietnam Airlines sẽ phục vụ 1 bữa ăn sau khi máy bay cất cánh khoảng 20 phút đến 30 phút. Đối với đường bay Vietnam – Malaysia, hãng sẽ phục vụ những món ăn được chế biến theo tiêu chuẩn và giới luật về ăn uống của đạo Hồi để phụ vục các hành khách.

Với các đường bay dài như Việt Nam và châu Âu, châu Úc hãng sẽ phục thực đơn gồm 2 bữa ăn nóng, với món ăn nhẹ như mì ăn liền được phục vụ trong thời gian giữa hai bữa ăn khi khách có yêu cầu.

Như vậy các suất ăn miễn phí khi đi máy bay Vietnam Airlines sẽ tùy thuộc vào chặng bay của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể đặt trước và việc đặt suất ăn đặt biệt ít nhất 24 giờ trước khi máy bay cất cánh. Bên cạnh đó sẽ là một số suất ăn đặc thù chỉ có trên một vài chuyến bay nhất định.

Liên quan:

Hướng dẫn làm thủ tục check in trực tuyến online Vietnam Airlines

Điều kiện quy định hoàn đổi các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Danh mục