Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách nâng hạng vé máy bay miễn phí bạn có biết?

Bạn hoàn toán có thể nâng hạng vé của mình từ phổ thông lên thương gia một cách miễn phí. Bạn không nên bất ngờ vì đã có rất nhiều trường hợp được như thế chỉ với một số cách đơn giản dưới đây. Tất nhiên là phải tùy trường hợp thực tế.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Bạn cần biết rằng, hạng ghế thương gia chủ yếu là doanh nhân hay những vị khách giàu có. Chính vì thế hãng bay sẽ không muốn bạn bị lệch đội hình hay gây khó chịu với những hành khách ở khoang này. Bạn hãy lựa chọn cho mình một bộ quần áo thật sang trọng, chỉnh tề, thể tính đẳng cấp và đặt biệt phải nổi bậc trước đám đông. Khi đó sẽ tăng sự chú ý của nhân viên hàng không và họ sẽ dành cho bạn một chiếc vé ở không hạng ghế thương gia này.

Đưa ra lời yêu cầu

Bạn đừng ngần ngại đưa ra lời yêu nâng hạng vé với nhân viên đây là cách hiệu quả nhất. Với thái độ lịch sự, nhã nhặn và một lý do chính đáng, nhân viên hãng bay sẽ không có lý do để từ chối nếu khoang thương gia vẫn còn chỗ.

Có mặt tại sân bay sớm

Thông thường, trên mỗi chuyến bay sẽ chỉ còn trống một đến hai ghế ở khoang thương gia. Do đó, bạn nên đến làm thủ tục check – in sớm để có thể tăng tối đa cơ hội của bạn. Thay vì cố tạo ra sự chứ ý đối với nhân viên đang bận rộn với một lượng khách đông đúc, việc đến sân bay sớm và mạnh dạn đề đạt nguyện vọng của mình sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Đi một mình

Kinh nghiệm cho thấy, những vị khách lịch lãm đi một mình thường sẽ được nhân viên chú ý hơn. Do chỉ có một hoặc hai chỗ được dành cho hình thức miễn này phí do đó nếu bạn đi 2 người và yêu cầu nâng hạng thương gia cơ hội dành cho cả 2 là rất thấp.

Chọn bay vào thời gian cao điểm

Thông thường các hãng bay chỉ áp dụng hình thức nâng hạng ghế miễn phí trong tình trạng quá tải ở khoang phổ thông vào mùa cao điểm.Trong trường hợp bạn được yêu cầu để chuyển sang chuyến bay bay khác, hãy nhanh chóng yêu cầu sắp xếp lên khoang hạng thương gia thay vì đổi chuyến bay. Trong trường hợp này bạn sẽ được dễ dàng nâng lên khoang hạng thương gia vì hãng bay đương nhiên không muốn bị mất khách, đặc biệt là khi bạn là khách hàng quen thuộc của hãng.

Chấp nhận bay trễ nếu thoải mái về thời gian

Trong những trường hợp đặc biệt chuyến bay bắt buộc phải giảm bớt hành khách, những ai tự nguyện chuyển sang chuyến bay khác sẽ được nâng lên hạng thương gia và không bị mất phí. Nếu không bị gò bó về thời gian bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp dành cho hạng ghế thương gia.

Kiểm tra tình trạng xung quanh ghế ngồi

Khi lên máy bay, bạn nên chú ý kiểm tra xung quanh ghế ngồi của mình như dây an toàn, tay ghế, bàn ăn, hay các thiết bị nghe đài. Nếu bạn thấy có bộ phận bị hư hỏng, hãy lịch sự thông báo với tiếp viên và bày tỏ nguyện vọng đổi chỗ ngồi. Trong những tình huống như vậy, tiếp viên sẽ không ngần ngại lập tức mời bạn lên ghế hạng thương gia khi chỗ ngồi cùng hạng ghế của bạn đã đầy.

Tham gia chương trình khách hàng thân thiết của hãng

Hầu hết các hãng hàng không đều khuyến khích khách hành của mình tham gia chương trình khách hàng thân thiết dù bạn không phải là khách hàng thường xuyên của hãng. Những khách hàng có thể thành viên thường sẽ được ưu tiên về dịch vụ và rất hay được nâng lên khoang hạng nhất. Hay sử dụng đăng kí tích lũy điểm thưởng trước mỗi chuyến bay là cách để gia tăng sự chú ý của nhân viên một cách tự nhiên nhất khi họ tìm chọn hành khách để thăng hạng chỗ ngồi.

Tỏ ý chuyển sang chặng bay khác

Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị trễ, đừng ngần ngại phải ánh với nhân viên và bày tỏ sự hài lòng với những hãng bay đã sử dụng trước đó. Các hãng bay luôn làm mọi cách để cung cấp dịch vụ tốt hơn những hãng bay khác. Do đó trong những tình huống như vậy họ rất có thể sẽ tự động chuyển vé của bạn lên hạng thương gia. Điều này nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực tế nó đã xảy ra trong nhiều trường hợp đặc biệt là khi bạn là khách hàng thân thiết của hãng.

Chia sẻ dịp kỉ niệm đặc biệt của mình

Có khá nhiều hành khách đã tận dụng dịp kỉ niệm của mình như sinh nhật hay kỉ niệm như sinh nhật hay kỉ niệm ngày cưới để giành lấy những tấm vé ở khoang hạnh nhất. Bạn đừng ngần ngại cho nhân viên biết bạn đang thực hiện chuyến bay vào dịp kỉ niệm quan trọng nào đó, cơ hội để bạn được thăng hạng rất cao. Trong trường hợp khoang hạng thương gia đã đầy chỗ bạn vẫn sẽ chắc chắn được phục vụ một món ăn đặc biệt nào đó cùng với những lời chúc tốt đẹp.

Liên quan:

++ Điều kiện hoàn đổi vé của Vietjet thế nào?

++ Quy định hoàn đổi vé của Jetstar

++ Hoàn đổi vé của Vietnam Airlines thế nào?

Danh mục