Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đặt mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu và passport không?

Mua vé máy bay hiện nay khá dễ dàng, người mua có thể đến phòng vé của hãng hay đại lý để tìm mua vé. Khi mua vé nội địa hành khách không cần phải cung cấp những chứng từ gì, nhưng khi mua vé máy bay quốc tế người mua vé có cần phải có visa hay passport không? Khi mua vé tại Traveltop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về thủ túc chuyến bay, đặc biệt nếu bạn bay từ TPHCM sẽ có nhân viên hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để giúp bạn làm thủ tục chuyến bay. Ngoài ra, giá vé tại Traveltop luôn rẻ hơn ở những nơi khác vì là đại lý cấp 1.

Hiện nay, theo quy định của tất cả hãng bay khi bán vé máy bay cho hành khách đi nước ngoài đều yêu cầu người mua cung cấp hộ chiếu và visa. Đối với trường hợp hành khách mua vé đến quốc gia được miễn thị thực người mua vẫn cần phải cung cấp hộ chiếu. Đối với hành khách mua vé đến quốc gia chưa có chính sách miễn thị thực cho người Việt Nam đơn vị bán vé sẽ yêu cầu người mua cung cấp hộ chiếu và passport còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định.

Vì sao người mua vé phải cung cấp hộ chiếu và visa ngay khi mua vé?

Nhiều người cho rằng việc người mua vé không có visa hay hộ chiếu không liên quan đến hãng bay vì nếu khi đã mua hành khách không thể bay thì chính người mua vé sẽ chịu tổn thất toàn bộ số tiền đã mua vé. Tuy nhiên, mọi thứ hoàn toàn ngược lại khi mua vé quốc tế nếu người mua vé không cung cấp visa hay hộ chiếu hãng sẽ không bán vé cho người mua. Nguyên nhân là vì nếu hãng bay bán vé cho hành khách đó, trường hợp bay sang quốc gia khác khi làm thủ tục nhập cảnh cơ quan nước sở tại phát hiện hộ chiếu và visa hành khách của hãng bay kia không đủ điều kiện nhập cảnh bắt buộc hãng bay đó phải chở hành khách đó trở ngược về nơi ban đầu. Không những thế, hãng bay đã bán vé cho hành khách không đủ giấy tờ đó sẽ bị cơ quan an ninh, cơ quan quản lý sân bay liệt vào danh sách những hãng bay không đáng tin cậy. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến 1 hãng bay mà còn ảnh hưởng đến các hãng bay và hành khách khác đi bay đến quốc gia này.

Liên quan:

++ Kinh nghiệm thủ tục cách mua vé máy bay đi quốc tế

++ Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay thanh toán sau để xin visa

++ Lưu ý kinh nghiệm cần biết đi máy bay quốc tế lần đầu tiên

Danh mục