Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay thanh toán sau để xin visa

Trong hồ sơ xin visa du lịch của bất của bất lỳ quốc gia nào một trong những yêu cầu bắt buộc chính là người xin visa phải cung cấp vé máy bay khứ hồi. Nhưng để mua một chiếc vé máy bay quốc tế nói chung phải tốn kém một số tiền không nhỏ. Một rủi ro ai cũng biết đó chính là không phải bất lỳ ai xin visa đều đậu khi tỉ lệ chấp thuận hiện nay tại một số quốc gia như Mỹ rất thấp. Và nếu không đậu visa đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể bay và chiếc vé đã mua sẽ mất giá trị hoàn toàn.

Một lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đó là đại sứ quán nơi tiếp nhận hồ sơ chỉ yêu cầu người xin visa nộp XÁC NHẬN đặt vé máy bay (Booking Reservation only), tức là vé thanh toán sau và không nhất thiết là vé đã thanh toán.

Để hạn chế rủi ro các vấn đề vé máy bay khi xin visa, hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức đặt mua vé với thành thức thanh toán sau để có mã xác nhận đặt vé và hoàn toàn có thể sử dụng cho việc làm hồ sơ xin visa.

Cách đặt vé máy bay trả sau miễn phí hoàn toàn

Trước đây các hãng bay cho phép người đặt vé và giữ chỗ vé đó từ 2 – 3 ngày miễn phí. Tuy nhiên hiện nay đa phần các hãng bay đã thay đổi chính sách đó. Hiện nay, chỉ còn một số hãng bay cho phép đặt giữ chỗ miến phí trong vòng 48 giờ miễn phí.

Dưới đây là hướng dẫn đặt qua hãng Turkish Airlines:

Hành khách truy cập vào website của hãng Turkish Airlines qua địa chỉ: https://www.turkishairlines.com/ tiến hành chọn đặt vé bình thường. Đến bước cuối cùng Payment – Thanh Toán bạn sẽ thấy có các lựa chọn kéo xuống lựa chọn cuối cùng là “RESERVE THIS FLIGHT AND PAY LATER” như hình sau:

Sau khi xác nhận đặt vé sẽ nhận được thông báo đặt vé giữ chỗ thành công và thậm chí có thể tiến hành in trực tiếp vé máy bay từ đây.

Lưu ý vé giữ chỗ này có hiệu lực trong vòng 3 ngày, Sau 3 ngày vé tự hủy nếu không thanh toán.

Vé này sẽ được Turkish Airlines sẽ được gửi về email của bạn. Nếu bạn có thể check email và in toàn bộ email đó ra nộp cho đại sứ quán để xin visa.

Cách đặt vé máy bay với phí thấp để xin visa

Đối với hầu hết các hãng hàng không đã bỏ hình thức giữ chỗ miễn phí. Thay vào đó bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định để được đặt vé giữa chỗ trong 24h, 48h, 72h. Tuy nhiên, mức phí này được xem rất  hợp lý so với việc bạn phải trả hàng trăm USD để mua và thanh toán hoàn toàn cho một chiếc vé khi biết mình có nhận được visa hay không.

 Đặt vé qua các đại lý

Nếu như bạn không thể mua vé máy bay theo hình thức thanh toán sau. Bạn có thể liên hệ với đại lý để mua vé và trả tiền trước cho đại lý. Tuy nhiên bạn cần phải xác nhận lại với đại lý là vé có thể hủy và hoàn tiền 100% với mức phí nhất định từ 100 – 300k VND hoặc miễn phí hủy.

Thực tế, một số hãng bay hiện nay đã cho phép người đặt vé hoàn vé và nhận lại 100% số tiền thanh toán trong trường hợp không đậu visa. Và với hình thức này, TỐT NHẤT bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ Traveltop, vì nếu tự mình đặt mua vé qua mạng bạn sẽ không thể biết rõ điều kiện vé của mình thế nào và nó có cho phép hoàn hủy hay không.

Ngoài ra, cho dù thời gian xin visa lâu nhưng vé thanh toán sau của bạn chỉ có hiệu lực từ 1 – 3 ngày vẫn hoàn toàn hợp lệ.

Lưu ý: File vé xin visa phải có đầy đủ các thông tin. Vì có khá nhiều trường hợp người xin visa đặt vé online để lấy file vé nhưng không được chấp nhận vì file có định dạng không phù hợp.

Danh mục