Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa Hàn Quốc E7 và E9 là gì?

Visa E7 Hàn Quốc là visa dành cho người lao động kỹ thật cao có chuyên môn và tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm và làm việc theo hợp đồng tại thị trường Hàn Quốc. Visa E9 Hàn Quốc là visa dành cho lao động phổ thông tại Hàn Quốc. Đây là 2 loại visa giúp bạn làm việc một cách hợp pháp tại Hàn Quốc và được chính phủ công nhận.

Tất nhiên visa loại E7 luôn tốt hơn visa loại E9 và có không ít người chuyển đổi từ E9 sang E7 khi đủ điều kiện.

Quyền lợi của visa E7

Nếu người lao động đang làm việc, công tác theo chương trình cấp phép lao động nước khác, chủ yếu nhiều lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo dạng E9 nhưng khi họ đủ trình độ, đạt chỉ tiêu về quy chế đồng thời đang làm việc trong ngành như: công nghiệp, xây dựng, cơ khí, nông nghiệp và thủy sản đều có thể chuyển sang E7.

Quyền lợi của visa E7 là gì? Người lao động có visa E7 có thể ở lại Hàn Quốc không cần phải về Việt Nam và được phép mời người thân sang thăm hỏi và sinh sống (vợ, chồng, con cái) cùng với người đó. Người có visa E7 có thể chuyển sang công ty, xí nghiệp khác nếu được chủ lao đông đồng ý.

Đặc biệt, sau khi làm việc tại Hàn Quốc 2 năm, người có visa E7 có quyền chuyển đổi visa E7 sang visa F2 còn gọi là visa thường trú. Sau khi đăng ký visa F2 thì 1 năm sau người lao động có thể chuyển đổi sang visa F5 có thể định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Trong trường hợp người có visa E7 nếu đạt đủ điều kiện quy định và làm việc hợp pháp tại Hàn 5 năm trở lên có thể xin chuyển thẳng sang visa F5.

Điều kiện chuyển đổi visa E9 sang E7

Tuổi đời không quá 35 tuổi

Có bằng trung cấp nghề trở lên

TOPIK 3 tiếng Hàn Quốc trở lên

Mức lương xuất khẩu lao động từ 2.100.000 won đối với ngành nông nghiệp và 2.3000.000 đối với ngành công nghiệp.

Trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc không vi phạm pháp luật, không tiền án, tiền sự, thời gian làm việc tại Hàn Quốc tối thiểu 4 năm.

Trong đó các ngành công nghiệp cơ bản như: đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt, gia công nguyên vật liệu.Thì người lao động chỉ cần có bằng cấp 2 trung học phổ thông , TOPIK 2 tiếng Hàn và tuổi đời chưa quá 40 không khắt khe như trên

Nộp giấy tờ chuyển đổi chuyển đổi Visa E9 sang E7 ở đâu ?

Người xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cần phải đồng hành với chủ sử dụng lao động trực tiếp nộp tất cả giấy tờ tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc qua các văn phòng hỗ trợ thủ tục hành chính để được chuyển đổi từ Visa E9 sang E7.

Xem thêm:

Visa C3-91 Hàn Quốc là gì?

Danh mục