Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa C3-91 Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc C3-91 là loại visa ngắn hạn cho những ai muốn du lịch tại Hàn Quốc dưới 90 ngày. Visa C3 được nhiều người xin cấp vì thủ tục dễ dàng, hồ sơ đơn giản và thời gian cấp nhanh hơn. Loại visa này thích hợp với những ai có ý định lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như du lịch, thăgm người thân, công tác… Bên cạnh đó loại visa C3-91 này còn thích hợp với những người đi điều trị y tế, tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu. Visa C3  còn phù hợp cho những bạn muốn xin visa du học D4 nhưng chưa đủ điều kiện. Có thể thấy visa Hàn Quốc C3-91 đáp ứng phần lớn nhu cầu của nhiều người.

Hồ sơ xin visa C3 Hàn Quốc

Đầu tiên bạn phải điền đầy đủ đơn xin visa C3 Hàn Quốc, với mẫu đơn này bạn có thể tải từ trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc. Bạn phải điền chính xác 100% thông tin, nếu như có phần nào không hiểu bạn có thể hỏi thông tin tư vấn tại Đại sứ quán hoặc các đại lý du lịch để được hướng dẫn thêm.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Những loại giấy tờ này sẽ giúp Đại sứ quán Hàn Quốc biết được bạn đủ khả năng chi trả các loại chi phí khi lưu trú và du lịch tại đất nước của họ.

Những loại giấy tờ bạn có thể nộp để chứng minh tài chính là giấy tờ chứng minh bạn là chủ doanh nghiệp, giấy tờ sở hữu đất, nhà hay xe hơi, giấy tờ chứng minh bạn đang nộp BHXH, sổ tiết kiệm trên 5.000USD.

Nếu trường hợp bạn đang là học sinh, sinh viên cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh mình đang đi học, chứng minh tài chính bố mẹ, giấy tờ chứng minh quan hệ bố mẹ.

Để hoàn tất thủ tục xin visa C3 Hàn Quốc ngoài chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên bạn cần phải bổ sưng hình thẻ chuẩn quốc tế và lệ phí để xếp hàng. Tất cả hồ sơ nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Một số kinh nghiệm xin visa C3 Hàn Quốc

Thông thường xin visa C3 của Hàn Quốc sẽ không phỏng vấn. Nhưng nếu một số trường hợp đặc biệt yêu cầu phỏng vấn bạn cần trả lời tự tin, chính xác thông tin trên hồ sơ.

Trong trường hợp bạn muốn ở thêm hoặc gia hạn visa C3 Hàn Quốc trước khi hết hạn bạn cần phải nộp hồ sơ làm các thủ tục gia hạn. Thủ tục gia hạn visa C3 sẽ giống như khi xin gia hạn các loại visa Hàn Quốc khác.

Những trường hợp cần bổ sung giấy tờ

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi. Cần xác minh đang còn đi học, chứng minh tài chính và xác minh nhân thân với mẹ của mình.

Nếu đi du lịch Hàn Quốc do một tổ chức hay công ty tổ chức cần bổ sung thêm bảng sao kê ngân hàng hay thẻ quốc tế…

Với những người là thành viên đang thuộc tổ chức OECD trong 5 năm gần nhất không cần chứng minh tài chính.

Xem thêm:

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Incheon

Danh mục