Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Incheon

Incheon là sân bay quốc tế nằm tại thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Tại Việt Nam ngoài Vietjet và Vietnam Airlines còn có nhiều hãng bay quốc tế khác khai thác đường bay đến Incheon. Sân bay quốc tế Incheon còn được nhiều hãng bay lựa chọn làm điểm trung chuyển cho các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Canada và Mỹ. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc. Khi bạn đặt vé máy bay tại Traveltop, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục tại sân bay. Ngoài ra, nếu bạn khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên Traveltop đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất để giúp bạn làm các thủ tục cần thiết cho chuyến bay.

Thủ tục nhập cảnh

Sau khi hạ cánh ra khởi máy bay tại tầng 2F. Nếu bạn ở ga Concourse sẽ xuống tần B1F. Dùng Shuttle train để chuyển sang nhà ga Passenger Terminal. Bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh và làm thủ tục ký gửi tại nhà ga Passenger Terminal. Ra khỏi sân bay từ cửa A đến F.

Các bước làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon.

Tờ Arrivel Card thường sẽ được phát trên máy bay hoặc tại quầy làm thủ tục ở Passenger Terminal. Bạn điền đầy đủ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, nghề nghiệp, số hộ chiếu, địa chỉ ở Việt Nam, địa chỉ khách sạn ở Hàn Quốc, mục đích đến Hàn Quốc và số hiệu chuyến bay. Lưu ý phải điền chính xác. Điền xong bạn kẹp vào hộ chiếu rồi xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh.

Mỗi người điền một tờ hoặc một nhóm điền một tờ nếu bạn đi đông người. Mẫu này được lấy cùng lúc với Arrivel Card. Tờ khai này được giữ lại để lúc lấy hành lý xong ra khu vực nhập cảnh thì đưa nhân viên hải quan qua cửa vào sành đến (arrivel hall).

Thủ tục này khá nhanh gọn và đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là xong. Và sau khi làm xong bước này là bạn đã hoàn thành xong thủ tục nhập cảnh vào sân bay Incheon.

Thủ tục xuất cảnh

Bạn đến tầng 3F của ga Passenger Terminal và vào cửa gần nhất từ 1 – 14. Làm thủ tục check in của các hãng hàng không tại các quầy băng chuyền A – M. Bạn xem mã chuyến bay, sau đó xem trên bảng điện tử để biết mình làm thủ tục check in tại quầy nào. Check in xong thì phải chờ để hải quan kiểm tra hành lý ký gửi trước khi vào kiểm tra an ninh và làm thủ tục xuất cảnh tại các quầy 2 – 5. Thủ tục khá nhanh chóng, chỉ kiểm tra hộ chiếu và cho qua.

– Nếu cửa ra máy bay từ số 1~50 thì ở tại nhà ga Passenger Terminal.

– Nếu cửa ra máy bay từ số 101~132 thì bạn dùng Shuttle Train để chuyển sang nhà ga Concourse.

Nếu bạn đến Incheon để quá cảnh có thể xem hướng dẫn thủ tục quá cảnh tại sân bay Incheon.

Danh mục