Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vietjet Air có bao nhiêu đường bay nội địa và quốc tế?

Vietjet là hãng bay giá rẻ được rất nhiều người lựa hiện nay, thị phần hàng nội địa của hãng bay này đã vượt Vietnam Airlines với hơn 40% trong khi tính đến thời điểm hiện tại đã có đến 4 hãng bay. Hệ thống mạng lưới đường bay của hãng luôn được mở rộng cả về nội địa và quốc tế. Tổng số đường bay là 74 gồm quốc nội lẫn quốc tế. Vậy hiện nay Vietjet Air có tất cả bao nhiêu đường bay nội địa và quốc tế?

Đường bay nội địa

Hiện nay, hãng thực hiện tổng cộng 17 đường bay nội địa đến các tỉnh thành phố trong Việt Nam bao gồm: Hà Nội, TPHCM, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ,Chu Lai, Đà Lạt, Đà Nẵng, Đồng Hới, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Quy Nhơn, Thanh Hóa,Tuy Hòa, Vinh. Đây là hãng nay có nhiều đường bay nội địa nhất hiện nay.

Đường bay quốc tế

Về các đường bay quốc tế của hãng khá rộng gồm 57 đường bay:  Bangkok, Busan, Cao Hùng, Changchun, Changle, Changsha, Chiang Mai, Chiang Rai, Côn Minh, Daegu, Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung, Diêu Tường Tế Nam, Hàng Châu, Harbun Taiping International Airport, Hải Khẩu, Hedong, Hong Kong, Hehhot Baita, Hợp Phi, Jinjiang, Krabi, Kiala Lumpur, Lan Châu, Macau, Nam Kinh, Nam Xương, New Delhi, Ngạc Nhĩ Đa Tư, Nghĩa Ô, Ngô Vu Nam Ninh, Ninh Ba, Osaka, Phnôm  Pênh, Phuket, Quinhdao, Qúy Dương, Seoul, Shijiazhuang, Siem Reap, Singapore, Taiyuan Wusu, Tây An, Thành Đô, Thẩm Dương, Thiên Tân, Thường Châu, Thượng Hải, Tokyo Narita, Trịnh Châu, Trùng Khánh, Trương Gia Giới, Vô Tích, Vũ Hán, Xingdong, Yangon. Các đường bay quốc tế của Vietjet sẽ phụ thuộc vào điểm xuất phát tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Ví dụ sẽ có chặng bay từ Hà Nội bay thẳng nhưng tại TPHCM phải bay nối chuyến và ngược lại.

Có thể thấy các đường bay quốc tế của hãng hàng không giá rẻ này chủ yếu tập trung vào các nước khu vực Đông Bắc Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong. Trong danh sách các đường bay quốc tế chưa có sự xuất hiện của Úc đây là thiếu xót không nhỏ. Hãng đang tích cực xúc tiến các đường bay đến Úc vào đầu năm 2019.

Nếu so sánh mạng lưới bay của Vietjet với 2 hãng bay Vietnam Airlines và Jetstar có thể dễ dàng nhận ra hệ thống đường bay nội địa của hãng vượt trội hơn. Tuy nhiên khi xét về đường bay quốc tế lại có phần kém khá nhiều.

Liên quan đến hãy bay này:

Hướng dẫn làm thủ tục check in online trực tuyến

Quy định điều kiện hoàn đổi hủy vé 

Danh mục