Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Việt Nam có những hãng hàng không nào?

Hiện nay, tại Việt Nam có 4 hãng không đang hoạt động là Vietnam Airliens, Vietjet Airlines, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways. Cùng với một số hãng bay đả ngừng hoạt động là Indochina Airlines, Airmekong.

Vietnam Airlines

Đây là hãng bay đạt tiêu chuẩn 4 sao và là hãng bay lọt top đầu trong danh sách những hãng bay được yêu thích nhất Châu Á.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines là hãng bay lớn nhất trong nước. Hiện tại, hãng bay này sở hữu đến 70% hãng Jetstar Pacific, 100% cổ phần hãng Vasco, và 49% hãng hàng không Cambodia Angkor Air (Campuchia).

Tính đến năm 2017 hãng bay này sở hữu 93 máy bay với nhiều tàu bay hiện đại với nhiều chủng loại khác nhau.

Vietjet Air

Đây là hãng hàng không tư nhân giá rẻ hàng đầu Việt Nam, vào cuối năm 2017 theo báo cáo hãng Vietjet Air đã chính thức vượt qua Vietnam Airlines trở thành hãng bay có thị phần ngành hàng không nội địa lớn nhất với 43%.

Ngoài 82 đường bay, gồm 38 đường bay nội địa, 44 đường bay quốc tế, trong năm qua Vietjet còn thực hiện 37 đường bay thuê chuyến với hơn 1000 chuyến trong và ngoài nước, trong đó chủ yếu đến nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Hãng bay này hiện đang sở hữu 51 tàu bay chủ yếu là A321.

Jetstar Pacific

Đây là hãng  bay giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hai cổ đông chính của hãng là Vietnam Airliens và hãng Qantas (Úc). Jetstar Pacific trước đây có tên là Pacific Airlines sau khi tập đoàn Qantas mua lại cổ phần (2007) được đổi tên thành Jetstar Pacific.

Vasco

Công ty dịch hàng không Vasco là một hãng hàng bay tại Việt Nam chuyên khai khái thác các chặng bay ngắn xuất phát từ TPHCM. Một đường bay khá nổi tiếng là từ TPHCM đi Côn Đảo do hãng bay này độc quyền. Ngoài ra, Vasco còn là tiếp nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Indochina Airlines (đã ngừng hoạt động)

Đây là hãng tư nhân thứ hai tại Vietjet .Tuy nhiên hãng bay này chỉ hoạt động đúng 1 năm từ 2008 đến năm 2009 thì ngừng hoạt động.

Air Mekong (đã ngừng hoạt động)

Đây là hãng bay tư nhân nhân thứ được thành lập tại Việt Nam. Air Mekong được thành lập vào năm 2009 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2010 nhưng chỉ sau 3 năm hãng bay này ngừng hoạt động để tái cơ cấu. Hãng bay này ngừng hoạt động mang đến sự nuối tiếc của rất nhiều người.

Bamboo Airways

Bamboo Airways đã chính thức hoạt động, đây là hãng hàng không trẻ nhất Việt Nam hiện nay tính đến thời điểm hiện tại.

Liên quan:

So sánh Vietjet và Vietnam Airlines nên chọn hãng nào?

Hãng hàng không nào tốt nhất Việt Nam?

Danh mục