Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

So sánh Vietjet và Vietnam Airlines nên chọn hãng nào?

Vietjet và Vietnam Airlines là những hãng bay chiếm thị phần ngành hàng không lớn. Nếu trong trường hợp cả 2 hãng bay này đều thực hiện cùng một chặng bay nên sẽ lựa chọn hãng bay nào cho chuyến đi của mình?

Dịch vụ chuyến bay: Nếu Vietjet là hãng bay giá rẻ và các dịch vụ như hành lý ký gửi hay suất ăn trên máy bay bạn đều phải mua theo từng gói của hãng tương ứng với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng với Vietnam Airlines hành khách sẽ được miễn phí hành lý ký gửi và dịch vụ ăn uống trên máy bay. Đối ngược lại giá vé trên máy bay của Vietjet thường rẻ hơn Vietnam Airlines.

Các hãng bay Việt Nam đều có tỉ lệ delay giờ bay cao. Nếu so sánh Vietjet và Vietnam Airlines về tỉ lệ delay giờ bay Vietjet sẽ nhỉnh hơn và theo thống kê cho thấy cứ 10 chuyến bay Vietjet sẽ có 3 chuyến bị delay và điều đó thường làm cho hành khách khó chịu.

Giá vé máy bay của Vietjet thông thường sẽ thấp hơn giá vé Vietnam Airlines. Tuy nhiên trong một số trường hợp giá vé của Vietnam Airlies sẽ không cao hơn quá nhiều so với Vietjet. Khi đó bạn nên lựa chọn Vietnam Airlines để được miễn phí xuất ăn và hành lý.

Một vấn đề khác  khi bạn cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 hãng bay này là giờ bay. Hãy chọn hãng  bay có giờ bay phù hợp với mình. Nếu muốn mua vé giá rẻ thông thường những chặng bay có thời gian bay vào buổi tối sẽ có giá rẻ hơn.

Vấn đề độ an toàn của các hãng hàng không là như nhau chính vì thế bạn không nên so sánh vấn đề này.

Nhìn chung nếu bạn có điều kiện về kinh tế nên chọn Vietnam Airlines sẽ tốt hơn dù sao đây vẫn là hãng bay chất lượng 4 sao và hơn hẳn Vietjet ở nhiều khía cạnh khác.

Liên quan:

++ Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

++ So sánh chất lượng Vietjet và Jetstar nên đi hãng nào?

Danh mục