Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay?

Các hãng hàng không hiện nay gần như có quy định chung về kích thước hành lý xách tay mang lên máy bay. Thông thường hành khách sẽ lựa chọn ba lô hoặc vali để chứa những vật dụng mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay. Với trường hợp vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay?

Hiện nay, loại vali có kích thước 20 inch (vali 5 tấc) được xe là loại vali có kích thước chuẩn để mang hành lý xách tay đi máy bay. Loại vali này có kích thước 56 x 36 x 23cm. Đây là kích thước chuẩn tối đa hành lý xách tay được phép mang lên máy bay được phần lớn các hãng quy định. Loại vali này hoàn toàn có mang theo nhiều vật dụng khác nhau cho chuyến đi ngắn ngay. Tuy nhiên bạn  chỉ được phép mang tối đa 7kg hành lý xách tay. Vì vượt quá bạn có thể sẽ bị phạt, trừ một số trường hợp bạn đi hạng thương gia của một số hãng bay có thể được phép mang theo nhiều hơn 7kg.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn vali để xách tay lên máy bay thì kích cỡ vali 20 inch là kích cỡ tối đa. Các loại vali có kích thước lớn hơn như 22 hay 24 inch sẽ không được phép mang lên máy bay vì nó có kích thước hơn quy định cho dù bạn mang hành lý nặng dưới 7kg vẫn không được mang lên máy bay.

Có rất nhiều trường hợp hành khách đi máy bay nghĩ rằng vali có kích cỡ lớn hơn 20 inch vẫn được mang lên máy bay, điều này là hoàn toàn sai. Nhưng nếu bạn mang vượt quá 7kg có thể tham khảo cách giải quyết để không phải mua hành lý ký gửi. Và đó là vi phạm quy định của hãng, nếu bị phát hiện bạn có thể bị đóng phạt và bắt buộc phải đổi sang một vật chứa có kích thước đúng quy định hoặc bạn phải mua ký gửi cho hành ký mình mang xách tay mình mang theo.

Xem thêm:

Quy định giới hạn được mang bao nhiêu tiền lên máy bay?

Danh mục