Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ sơ sinh đi máy bay có nguy hiểm không?

Các hãng bay đều đặt ra hàng loạt các quy định về việc vận chuyển trẻ sơ sinh đi máy bay, trong đó có không ít quy định liên quan đến vấn đề sức khỏe của trẻ khi đi máy bay. Tuy được hãng bay chấp nhận nhưng bố mẹ vẫn lo lắng về tình trạng sức khỏe của trẻ khi đi máy bay nhất là với trẻ sơ sinh. Vậy với trường hợp trẻ sơ sinh đi máy bay có nguy hiểm ảnh hưởng gì không?

Thông thường các hãng hàng không trên thế giới bao gồm cả Vietjet, Jetstar hay Vietnam Airliens đều không chấp nhận vận chuyển trẻ dưới 7 ngày tuổi. Trong đó Vietnam Airliens sẽ không vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.

Các bé mặc bệnh bẩm sinh về tim, hô hấp, sinh non, thiếu tháng, trọng lượng không đảm bảo hay sống phụ thuộc vào các thiết bị hỗ trợ sẽ bị từ chối với vé thường, với các trường hợp đặc biệt cần có sự thoải thiệp đối với các hãng hàng không.

Trước khi lên máy bay, bố mẹ có thể liên hệ thông báo trước cho hãng để nhận được sự hỗ trợ nước pha sữa, nôi dành riêng cho trẻ, sự dụng khoang không hút thuốc…

Bố mẹ đi cùng trẻ cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho bé: thức ăn, quần áo theo thời tiết, tã…

Về sức khỏe của trẻ khi đi máy bay

Để tránh cho bè ù tai khai đi máy bay lúc cất và hạ cánh hãy cố cho trẻ bú hoặc cử động hàm trước.

Các chuyên gia khoa nhi khuyến nghị rằng chỉ nên cho trẻ đi máy bay khi trẻ được 2 -3 tháng tuổi. Khi đó hệ miễn dịch của trẻ đã hoàn thiện có thể chống lại những sự thay đổi trong môi trường lạ. Đồng thờ khi đó người lớn đi cùng trẻ sẽ phải đỡ vất vã chăm sóc cho trẻ hơn.

Điều đáng lo ngại nhất là không khí khép kín trong khoang máy bay nơi có nhiều vi khuẩn lạ trong không khí có thể làm bé khó chịu hoặc dễ bị xâm nhập. Nếu có thể bạn nên để trẻ cứng cáp hơn đủ sức đề kháng để chống lại những tác nhân có hại bên ngoài.

Trong trường hợp cấp thiết trẻ phải đi máy bay, hãy cho bé khám sức khỏe trước 2 tuần và chỉ nên cho bay sớm trong trường hợp bé được sinh đủ tháng.

Đối với mẹ đi cùng trẻ sơ sinh

Ngoài các trường hợp như viết khâu mổ chưa lành, sức khỏe yếu, có bệnh.. nếu các bà mẹ cảm thấy mình đủ sức khỏe đi lại, lên máy bay và chăm sóc con vẫn sẽ được phép đi máy bay để di chuyển.

Liên quan:

Trẻ em đi máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay Viejet, Jetstar, Vietnam Airlines?

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay có mất vé không?

Danh mục