Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ em không có mất giấy khai sinh đi máy bay thế nào?

Các hãng bay luôn yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau khi trẻ em đi máy bay và tùy theo từng độ tuổi sẽ yêu cầu giấy tờ khác nhau. Nhưng dù là trẻ ở độ tuổi nào chỉ cần trên 1 tháng tuổi và dưới 14 tuổi khi đi máy bay đều phải yêu cầu cần có giấy khai sinh bản gốc. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp xảy ra giấy khai sinh của bé bị mất hay bố mẹ người thân đi cùng quên mang theo giấy khai sinh thì làm thế nào để trẻ em có thể đi máy bay?

++ Vé máy bay trẻ em tính như thế nào?

Trẻ em không có mất giấy khai sinh đi máy bay thế nào

Giấy khai sinh trẻ em đi máy bay phải là bản gốc, tất cả hãng bay không chấp nhận giấy khai sinh bản sao. Nếu không có giấy khai sinh bản gốc có thể sử dụng hộ chiếu còn thời hạn để làm thủ tục.

Nhưng nếu trong trường hợp không có cả giấy khai sinh bản gốc và hộ chiếu làm thế nào để làm thủ tục trẻ em đi máy bay. Bố mẹ có thể sử dụng các bản sao có chứng thực của giấy khai sinh hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên với trường hợp này cần có sự xác nhận của hãng bay vì không phải bất kỳ hãng bay nào đều chấp nhận bản sao.

Nhiều bố mẹ thắc mắc liệu có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân do phường xã cung cấp để làm thủ tục cho trẻ hay không? Câu trả lời là không thể. Loại giấy xác nhận nhân thân này chỉ có hiệu lực khi người trên 14 tuổi mất chứng minh thư hoặc thẻ căn cước tại thời điểm làm thủ tục chuyến bay.

Tuy nhiên dù trong trường hợp nào khi cho trẻ dưới 14 tuổi đi máy bay tốt nhất vẫn nên chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc. Nếu trường hợp mất giấy khai sinh bản gốc bạn hãy thay đổi ngày bay lại đến khi có giấy khai sinh nếu có thể hoặc cần xác nhận của hãng bay nên giải quyết như thế nào.

Liên quan:

++ Trẻ em có được mang hành lý xách tay không?

++ Trẻ em đi máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

Danh mục