Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Bảng xếp hạng này do Australia AirlineRatings một chuyên trang về máy bay công bố. Theo đó 20 hãng bay xếp đầu về độ an toàn là: Air New Zealand, Alaska Airlines, All Nippon Airways, British Airways, Cathay Pacific Airways, Emirates, Etihad Airways, EVA Air, Finnair, Hawaiian Airlines, Japan Airlines, KLM, Lufthansa, Qantas, Royal Jordanian Airlines, Scandinavian Airline System, Singapore Airlines, Swiss, Virgin Atlantic và Virgin Australia.

hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Trong khi đó top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới Aer Lingus, Flybe, Frontier, HK Express, JetBlue, Jetstar Australia, Thomas Cook, Virgin America, Vueling và WestJet.

Để có được bảng xếp hạng này Australia AirlineRatings đã phải đánh giá 409 hãng bay lớn nhỏ trên thế giới. Các hãng bay thuộc top đầu phải đáp ứng đầu đủ các tiêu chí khắt khe như: luôn đi đầu trong việc đổi mới về an toàn bay, xuất sắc trong hoạt động và luôn đưa vào khai thác những chiếc máy bay mới, tiên tiến nhất.

Ngoài ra, đây đều là những hãng bay có hồ sơ hoàn hảo nhất trong suốt kỷ nguyên hoạt động của mình. Bảng xếp hạng còn dựa trên các yêu tố như kết quả kiểm toán của các cơ quan quản lý hàng không, kiểm toán chính phủ, hồ sơ về tai nạn hàng không, các sự cố nghiệm trọng và tuổi đời của máy bay.

Cách giải quyết các sự cố được nhìn nhận để đánh giá, do mọi hãng hàng không đều có sự cố, nhưng cách mà họ giải quyết vấn đề mới quyết định mọi thứ.

Thực tế đa phần những hãng bay nằm trong bảng xếp hạng này đều là những hãng bay thuộc top hãng hàng không tốt hàng đầu trên thế giới. Về độ an toàn của một chuyến bay đối với tất cả các hãng hàng không trên thế giới là như nhau không có sự khác biệt giữa các hãng bay giá rẻ và hãng bay chất lượng.

Liên quan:

++ Hãng bay nào có vé máy bay rẻ nhất Việt Nam?

++ Hành lý xách tay không được mang những gì?

Danh mục