Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Tại sao vé máy bay tăng giá?

Nếu bạn thường xuyên check giá vé máy bay sẽ dễ dàng nhận thấy rằng giá vé máy bay thay đổi và ngày càng tăng giá. Vậy tại sao vé máy bay lại tăng giá? Việc tăng giá này chịu ảnh hưởng bởi những yêu tố nào?

Từ lúc mở bán vé cho đến ngày bay của một chặng bay bất kỳ giá vé chặng bay liên tục tăng.Việc tăng giá này diễn ra tại tất cả các hãng bay và tốc độ tăng giá của mỗi hãng và hành trình bay sẽ khác nhau. Phần lớn tốc độ tăng giá của giai đoạn đầu mở bán vé khá thấp nhưng vào tháng cuối cùng trước ngày bay tốc độ tăng giá vé nhanh hơn.

Lấy một ví dụ điển hình là Vietjet: hãy mở bán vé với 3 hạng ghế là vé khuyến mãi, phổ thông và thương gia. Vé khuyến mãi là loại vé rẻ nhất tiếp theo là phổ thông và cao nhất là thương gia. Tất nhiên khi bạn mua vé bạn sẽ mua vé từ giá rẻ đến cao. Và khi đó bạn sẽ mua vé loại khuyến mãi thay vì mua vé các hạng có giá cao hơn. Sau khi số lượng vé khuyến mãi bán hết người mua vé sẽ chuyến sang mua vé hạng cao hơn.

Có thể bạn sẽ thắc mắc nếu gần ngày bay vé khuyến mãi hay vé hạng phổ thông vẫn còn khi đó giá thế nào? Câu trả lời là giá vé vẫn tăng nhưng vé khuyến mãi vẫn rẻ hơn hạng phổ thông và hạng phổ thông sẽ rẻ hơn hạng thương gia. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm vì nếu trong quá trình mở bán vé chặng bay nếu sức mua không cao hãng sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu chặng bay.

Một vấn đề khác khiến cho giá vé máy bay tăng đó là nó sẽ tỉ lệ thuận với thời gian khởi hành chuyến bay. Nếu thời gian mua vé cách thời gian khởi hành chặng bay càng ít giá vé sẽ càng cao vì khi đó người mua vé sẽ không phải chờ một khoảng thời gian dài để được bay khác với những người đã mua vé trước đó phải chờ hàng tháng.

Xem thêm:

++ Vì sao có vé máy bay giá rẻ?

++ Nên đặt mua vé máy bay trước bao lâu thì rẻ?

Danh mục