Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Tại sao vé máy bay lại đắt?

Thuế, phí dịch và chi phí nhiên liệu và bảo trí sữa chữa là những nguyên nhân chính khiến giá vé máy bay đắt hơn những loại hình thức di chuyển khác.

Tại sao vé máy bay lại đắt

Nhiên liệu máy bay 26%

Nhiên liệu máy bay là một trong những thành phần đắt nhất. Đối với mỗi chuyến bay sẽ có một lượng nhiên liệu khác nhau.

Dịch vụ hàng không và hành lý, bao gồm cả trên sân bay và trên chuyến bay – 26%

Tỷ lệ phần trăm này được cấu thành từ nhiều phần. Các dịch vụ phổ biến trên chuyến bay gồm đồ ăn, thức uống, chăn, chế độ phục vụ của tiếp viên hàng không và nhiều hơn. Vấn đề thứ 2 đó chính là chi phí lưu trú và vận chuyển hành lý làm cho giá vé cao. Bên cạnh đó còn có dịch vụ tổng đài, số liệu thống kê và dịch vụ khách hàng. Cuối cùng là bãi đậu máy bay, thủ tục check-in, check-out…. Đây được xem là nguyên nhân chính làm cho giá vé lại đắt.

Dịch vụ máy bay 16%

Dịch vụ máy bay gồm chi phí bảo hiểm, bảo trì máy móc thiết bị, các hoạt động sơn và sửa…

Lương nhân viên 10%

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi lương nhân viên bao gồm: phi công, tiếp viên hàng không và nhân viên khác chỉ chiếm 10% khi mức lương của họ nhận được rất cao.

Chi phí khấu hao và thuê ngoài 8%

Nhiều người sẽ cho rằng chi phí ở khoản này là vô lý khi là sự hao mòn máy móc thiết bị bay theo thời gian. Nếu máy bay là của công ty, khoản phí này sẽ do hãng bay chi trả. Tuy nhiên, nếu máy bay này là thuê ngoài chi phí sẽ do người sử dụng chi trả.

Chi phí hành chính và quảng cáo 5%

Số tiền này bao gồm chi phí marketing, xúc tiến thương mại, thuế và một số chi phí khác. Các khoản phí này phụ thuộc vào từng quốc gia.

Chi phí dẫn đường chi và phí hỗ trợ đài khí tượng 9%

Chi phí này bao gồm các khoản phí chi trả cho đài khí tượng, các hoạt động theo dõi máy bay trong suốt chuyên bay và các khoản thanh toán cho sân bay.

Trên là các nguyên nhân trả lời cho câu hỏi tại sao giá vé máy bay lại đắt, bởi có rất nhiều loại chi khác nhau. Và tất cả những loại phí đó đều do người mua vé chi trả để có thể sự dụng dịch vụ di chuyển hàng không.

Liên quan:

++ Mua nhiều vé cùng lúc có rẻ hơn không?

++ Vì sao lại có sự thay đổi về giá vé?

++ Từ đâu có những loại vé giá rẻ?

Danh mục