Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Tại sao không nên chụp đăng hình vé máy bay lên mạng?

Một số bạn trẻ hiện nay thường hay chụp ảnh vé máy bay sau đó đưa lên các trang mạng xã hội . Tuy nhiên phía sau tấm vé bạn đã chụp ảnh là rất nhiều thông tin trên đó. Cho dù hình ảnh bạn chụp lên chỉ là mã vạch không phải mã code chi tiết nhưng nó vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Các chuyên gia ngành an ninh thường khuyên hành khách sau khi hoàn tất chuyến bay nên xe hay hủy vé của mình.

Những thông tin trên vé máy bay như họ tên, ngày sinh, điểm đến hay mã scan hacker có thể dễ dàng khai thác để truy cập và chiếm đoạt các thông tin cá nhân của bạn. Thậm chí lịch trình của bạn có thể bị thay đổi bởi bất kỳ ai nếu ai hình ảnh bạn đăng trên mạng. Bởi lễ hiện nay với một số hãng bay cho phép hành khách của mình hoàn đổi thông tin trên vé thậm chí là cả tên người bay khi chỉ cần đóng một khoản phí không quá lớn, đặc biệt đối với một số hạng ghế đặc biệt việc thay đổi các thông tin trên không hoàn toàn miễn phí khi hành khách chỉ cần cung cấp chính xác thông tin mã code đặt chỗ hành trình bay, ngày bay điểm đi, điểm đến và những thông tin đó đều dễ dàng có được trên chiếc vé bạn chụp đưa lên mạng.

Các chuyên gia bảo mật còn khuyên hành khách của mình không nên vứt vé máy bay vào sọt rác vì bất kỳ ai có thể  vô tình hoặc cố ý thu thập thông tin để sử dụng cho mục đích xấu. Thay vào đó,  bạn nên xé nhỏ vé máy bay bạn hoặc mang về nhà dùng lửa đốt đi là cách an toàn nhất.

Hiện nay đối với những ai lần đầu đặt vé máy bay thường hay cung cấp chính xác những thông tin cá nhân của mình cho hãng bay. Tuy nhiên thực tế không phải tất cả thông hãng yêu cầu điền vào khi mua vé đều cần phải chính xác tuyệt đối. Những thông tin bạn cần cung cấp chính xác nhất đó chính là họ và tên, giới tính, ngày đi, ngày về (nếu là chặng khứ hồi), điểm đi, điểm đến, số điện thoại, địa chỉ Email. tất cả những thông tin khác bạn không nhất thiết phải cung cấp hay phải điền vào form khi mua vé là số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở… Do đó bạn cần hạn chế tối đa những thông tin không cần thiết cung cấp cho hãng.

Vấn đề lộ thông tin cá của bạn khi đi máy bay dễ dàng nhận biết nhất khi vào cận ngày bay bạn thường xuyên nhận được các thông tin liên quan đến  chuyến của bạn về dịch đưa rước, hay các lời chào mời giá phòng khách sạn… Do đó để hạn chế số lượng và mức độ lộ thông tin của mình bạn chỉ nên cung cấp những thông tin cần thiết. Nhưng thông tin không cần thiết bạn có thể không cần cung cấp hoặc điền vu vơ vẫn không ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. Đối với các hãng bay sẽ không kiểm tra số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh hay địa chỉ nhà ở của hành khách.

Nếu bạn chưa từng đi máy bay hay chưa từng tự mình vé tốt nhất bạn hãy đặt vé qua đại lý để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất khi đặt vé và trong quá trình bay.

Liên quan:

++ Thẻ lên máy bay boarding pass là gì?

++ Cách đọc thông tin trên vé điện tử và thẻ lên máy bay

Danh mục