Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách đọc thông tin trên vé điện tử và thẻ lên máy bay

Vé và thẻ lên máy bay là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi làm thủ tục lên máy bay. Thông tin trên vé và thẻ cơ bản gồm có: họ tên người bay, lộ trình, cổng vào… Tuy nhiên đối với những ai lần đầu đi máy bay sẽ không biết cách đọc thông tin này trên máy bay và ý nghĩa của những thông tin này là gì?

Hiện nay vé máy bay gồm có 2 dạng là vé giấy và vé điện tử. Cách đọc thông tin trên từng loại vé như sau:

Vé giấy

Thực tế vé giấy hiện nay đã được thay thế bằng vé điện tử. Tuy nhiên đa phần người đi máy bay vẫn thích cầm vé giấy hơn. Đối với loại vé này bạn cần lưu ý một số thông tin trên vé sau:

Vé điện tử

Các thông tin trên vé máy bay điện tự tương tự như vé giấy, tuy nhiện bạn cần phải kiểm tra lại tên, giới tính trên vé khi nhận để có sự điều chính kịp thời.

Cách đọc thông tin trên thẻ lên máy bay

Với thẻ lên máy bay sẽ có ít thông tin hơn. Trên thẻ lên máy bay vẫn có những thông tin như họ tên, số hiệu chuyến bay… nhưng thông tin quan trọng nhất  trên thẻ lên máy bay đó chính là cửa ra máy bay (boarding gate) và giờ ra máy bay (boarding time). Thông thường nhân viên làm thủ tục sẽ nhắc nhở với hành khách và khoang tròn các thông tin này trước khi hoàn tất giao thẻ lên máy bay cho bạn.

Cửa và giờ ra máy bay là gì? Tại phòng chờ sẽ có rất nhiều cửa để ra máy bay, mỗi cửa tương ứng với một chuyên bay sẽ sắp xếp từ trước. Hành khách  cần phải ra đúng cửa để cò thể lên đúng máy bay thực hiện chặng bay của mình. Với giờ lên máy bay là giờ bạn phải có mặt trên máy bay, giờ này khác với giờ máy bay cất cánh và sớm hơn từ 15 – 20 phút. Nếu bạn không thể lên máy bay đúng giờ như trên thẻ cho dù máy bay chưa đến giờ cất cánh bạn vẫn sẽ không được phép lên máy bay. Vì trước khi máy bay cất cánh sẽ cần một số thủ tục hàng không.

Với những chặng bay transit có điểm nối chuyến, một số hãng bay sẽ phát hành thẻ lên máy bay của điểm nối chuyến tại điểm khởi hành tức bạn chỉ cần làm thủ tục check in 1 lần. Do đó hành khách cần tránh sử dụng nhầm thẻ lên máy bay ở các chặng và không làm mất thẻ.

Liên quan:

Quy định thời gian giữ chỗ của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar

Tại sao vé máy bay lại đắt?

Cách phân biệt kiểm tra vé máy bay thật giả

Danh mục