Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách phân biệt kiểm tra vé máy bay thật giả

Gọi lên tổng đài hãng và đọc code vé là cách đơn giản và nhanh để kiểm tra vé máy bay đó là thật hay giả. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm một cách đơn giản dưới đây.

Hình thức vé máy bay điện tử ra đời mang lại rất nhiều tiện dụng cho hành khách và hãng bay. Tuy nhiên, loại vé này có một số nhược điểm nhất định khi nó không thích hợp với người lớn tuổi và đặc biệt là có thể làm giả một cách đơn giản. Đối với những ai không biết rõ về hình thức vé điện tử rất dễ bị qua mặt bởi những người có ý đồ xấu. Tuy vé giả trông rất giống như vé thật về mã code đặt chỗ hay những thông tin liên quan nhưng người mua hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra xem vé đó có phải vé thật hay không và đại lý vé máy bay Traveltop sẽ giúp bạn vấn đề này.

Gọi tổng đài hỗ trợ

Cách nhanh và hiệu quả nhất là bạn hãy gọi tổng đài hỗ trợ của hãng. Mỗi hãng đều có tổng đài hỗ trợ khách hàng riêng, người mua vé có thể gọi lên tổng và nhờ kiểm tra vé. Nhân viên tổng đài sẽ yêu bạn cung cấp mã code đặt vé. Nếu code đúng nhân viên sẽ thông báo chi tiết cho bạn về tên hành trình bay, tên hành khách. Nếu như code vé sai nhân viên hãng sẽ không thể mở hành trình bay.

Tổng đài hỗ trợ:

Vietjet Air : 1900 1886

Jetstar : 1900 1550

Vietnam Airlines: 1900 1100

Đối với các hãng quốc tế khác bạn có thể truy cập vào website của hãng để có được thông tin liên hệ chính xác.

Kiểm tra vé online

Mỗi hãng hiện nay đều cung cấp chức năng quản lý dặt chỗ, để kiểm tra vé máy bay thật giả bạn có thể vào website của hãng chọn phần quản lý đặt chỗ sau đó nhập code đặt vé và các thông tin khác. Nếu mã code chính xác hệ thống sẽ hiển thị thông tin chuyến bay, tình trạng thanh toán (vé phải đã được thanh toán). Nếu mã code đặt vé sai hệ thống sẽ thông  báo.

Trên là 2 cách kiểm tra và phân biệt vé máy bay thật giả một cách đơn giản không mất nhiều thời gian. Đối với cách thứ nhất gọi lên tổng đài rất phù hợp cho những ai không hiểu rõ về internet.  Tuy nhiên, việc kiểm tra vé chỉ có thể xác nhận vé đó là thật hay giả hoặc xem thông tin vé có sai xót hay không. Vì dù xác nhận vé đó là vé giả người mua vé vẫn rất khó để có thể lấy lại tiền. Do đó giải pháp an toàn nhất là mua vé đại những đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín để hạn chế rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.

Liên quan:

++ Cách đọc thông tin trên vé điện tử và thẻ lên máy bay

Danh mục