Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

So sánh Jetstar và Vietnam Airlines

Jetstar Pacific  và Vietnam Airlines là 2 hãng bay được nhiều người lựa chọn. Nhiều người chưa biết được rằng Vietnam Airlines nắm đến 70% cổ phần của Jetstar và 30% còn lại của hãng Qantas của Úc. Điều này lý giải tại sao tuy cùng là hãng bay giá rẻ nhưng Jetstar lại có rất nhiều đường bay đến Úc trong Vietjet chưa có một đường bay nào đến xứ sở chuột túi.

So sánh Jetstar và Vietnam Airlines

Thực tế khi so sánh Jetstar và Vietnam Airlines nhiều người sẽ đánh giá cao Vietnam Airlines tại nhiều tiêu chí. Đơn giản vì Vietnam Airlines là hãng bay được xây dựng theo hãng bay chất lượng tiêu chuẩn 4 sao, trong khi đó Jetstar lại được xây dựng trở thành một hãng bay giá rẻ.

Chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines đều hoàn toàn vượt trội hơn so với Jetstar tại nhiều tiêu chí khác nhau. Tỉ lệ delay giờ bay của Jetstar cao hơn Vietnam Airlines khá nhiều chính vì thế hành khách cần cân chuyến bay vì mục đích công việc có thể bị trễ giờ khai bay Jetstar.

Về giá vé máy bay, Jetstar có giá rẻ hơn khá nhiều so với Vietnam Airlines cho dù là cùng hành trình bay và giờ bay không có sự chênh lệch lớn. Tuy nhiên tại một số thời điểm giá vé của 2 hãng không có sự chênh lệch lớn.

Thực tế đối tượng khách hàng của Jetstar và Vietnam Airlines có sự khác biệt. Với Jetstar đối tượng khách hàng chủ yếu là những người cần một chuyến đi bằng máy bay và không quan tâm nhiều đến chất lượng dịch vụ bay, đặc biệt cần một chiếc giá vé rẻ. Trong khi đó đối tượng khách hàng của Vietnam Airlines là những người có thu nhập cao hơn, những người cần có sự chính xác về thời gian trong chuyến bay và yêu cầu cao ở chất lượng dịch vụ.

Liên quan:

++ So sánh chất lượng Vietjet và Jetstar nên đi hãng nào?

++ So sánh Vietjet và Vietnam Airlines nên chọn hãng nào?

Danh mục