Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

So sánh Bamboo Ariways và Vietjet nên bay hãng nào?

Bamboo Airways là hãng hàng không vừa ra mắt và hãng bay này đánh vào phân khúc giá rẻ, đây là phân khúc mà Vietjet đang làm rất tốt với hơn 40% thị phần ngành hàng không. Khi một hãng bay mới vừa ra mắt sẽ tạo cảm giác hiếu ký và muốn đi thử đối với nhiều người. Tuy nhiên một số người vẫn có sự phân vâng giữa so sánh giữa Bamboo và Vietjet nên đi hãng nào?

Liên quan: So sánh chất lượng Vietjet và Jetstar nên đi hãng nào?

Về giá vé

Tuy cùng là phân khúc giá rẻ nhưng giá vé của Bamboo có nhỉnh hơn đôi chút so với Vietjet. Do mức giá chênh lệch không cao nên nếu xét về tiêu chí giá vé để lựa chọn nên đi Bamboo hay Vietjet vẫn khó lựa chọn.

Tiêu chuẩn dịch vụ

Bamboo Airways thấy rõ được nhược điểm của hãng Vietjet đó là chất lượng dịch vụ chuyến bay không cao. Chính vì thế hãng hàng không Tre Việt đã tập trung vào tiêu chuẩn dịch vụ chuyến bay từ mặt đất và lúc trên máy bay. Mang đến cho hành khách sự hài lòng. Thậm chí nhiều người còn so sánh cả chất lượng giữa Vietnam Airlines (hãng hàng không 4 sao) với Bamboo Airways.

Khả năng bay đúng giờ

Ở thời điểm hiện tại do khai thác số chuyến bay ít hơn nhiều so với Vietjet nên tỷ lệ bay đúng giờ của Bamboo lên đến 95% so với 84% của Vietjet. Tất nhiên trong tương lai nếu số chuyến bay của 2 hãng ngang bằng nhau thì rất khó để nói.Vì khi bay ít chuyến hơn Bamboo sẽ có nhiều thời gian để tối ưu chuyến bay nhất có thể.

Như vậy tại thời điểm hiện tại nếu nói về giá vé thì Vietjet vẫn đang là hãng bay có giá rẻ nhất trong ngành hàng không Việt Nam nói chung. Tuy nhiên nếu so với về các tiêu chí về chất lượng dịch vụ chuyến bay và khả năng ít bị delay thì Bamboo chiếm phần hơn.

Xem thêm: So sánh Vietjet và Vietnam Airlines nên chọn hãng nào?

Danh mục