Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định mang vận chuyển thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng bay nội địa duy nhất cho phép mang động vật là thú cưng lên máy bay (Viết tắc là: AVIH ). Tuy nhiên, hãng chỉ chấp nhận vận chuyển khi chủ nhân của chúng tuân thủ các quy định mang vận chuyển lên máy bay Vietnam Airlines sau đây:

Theo đó, động vật được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành lý ký gửi gồm: chó, mèo và chim cảnh. Các loại động vật khác không được gọi là động vật cảnh và phải vật chuyển theo dạng hàng hóa.

Hành khách muốn mang theo thú cưng cần phải đặt trước ít nhất 24h so với giờ khởi hành của chuyến bay.

Động vật cảnh phải có giấy khám sức khỏe và chứng nhận tiêm phòng dại, giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước xuất cảnh và nhập cảnh và trung chuyển yêu câu trong trường hợp chuyến bay quốc tế.

Chủ nhận của động vật cảnh sẽ phải tự chịu hoàn toàn rủi ro khi chúng bị thương, ốm hoặc chết trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý:

– Riêng đối với các chuyến bay tới các nước là thành viên của Liên minh Châu Âu, AVIH phải có hộ chiếu (ngoại trừ AVIH từ những nước áp dụng tiêu chuẩn khắt khe hơn như: Ireland, Malta, Thuỵ Điển và Anh). Hộ chiếu này là bằng chứng chứng minh vật nuôi đã được tiêm vaccine chống bệnh dại. Hộ chiếu cũng có thể bao gồm nhiều chi tiết liên quan đến loại vaccine khác cũng như thông tin từ trước đến nay về sức khoẻ của vật nuôi. Hành khách chỉ cần đảm bảo rằng động vật cảnh mà họ mang theo đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại mới nhất và hộ chiếu sẽ được bác sỹ thú y đóng dấu công nhận. Hộ chiếu được viết bằng tiếng Anh và bằng ngôn ngữ của một nước thuộc EU.

– AVIH sẽ không được cho ăn trong suốt thời gian bay.

– Hành khách không được phép xem và kiểm tra AVIH của mình trong suốt hành trình bay.

– AVIH cần phải được cho ăn trước khi khởi hành từ 4h đến 6h..

– AVIH cần uống nước ngay trước khi khởi hành. Phải đảm bảo tại thời điểm làm thủ tục check-in, không còn nước uống của AVIH để trong lồng vì khi bay lượng nước đổ ra sẽ gây bẩn và ướt AVIH.

– Không cho AVIH uống thuốc an thần hoặc bất cứ loại thuốc nào khác trước khi khởi hành.

Điều kiện vận chuyển

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển thú cung trong tình trang khỏe mạnh, không có mùi khó chịu. Trường hợp động vật cảnh có sức khỏe không tốt hoặc đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

AVIH có thể không được Vietnam Airlines chấp nhận chuyên chở do phụ thuộc vào thời tiết (quá nóng hoặc quá lạnh) hoặc do hệ thống thông khí và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của máy bay.

Kích thước, trọng lượng và lồng vận chuyển phụ thuộc vào loại máy bay khai thác và quy định của nhà chức trách tại sân bay đi, trung chuyển, đến.

Lưu ý: Nếu hành trình của khách và AVIH có bao gồm chặng bay của hãng hàng không vận chuyển khác, AVIH sẽ bị từ chối chuyên chở trên toàn bộ hành trình nếu không được chấp nhận vận chuyển trên bất kỳ một chặng bay nào của hãng vận chuyển có liên quan.

Quy định về lồng vận chuyển

Lồng phải có kích thước phù hợp với vật nuôi, đảm bao đủ rộng để con vật có thể đứng, ngồi, nằm hay thay đổi phương hướng.

Lồng làm bằng nhựa cứng hoặc gỗ không bị rò rỉ nước, đấy lồng có lớp chống thấm nước (trong trường hợp vận chuyển chim có thể dùng hộp xơ ép tiêu chuẩn được chế tạo chuyên dụng cho vận chuyển chim), được trang bị khoá bảo vệ chắc chắn, có lỗ thông khí và có kết cấu chắc chắn đảm bảo việc vận chuyển an toàn.

– Bánh xe của lồng vận chuyển AVIH phải được tháo bỏ trước chuyến bay.

– Mỗi lồng vận chuyển AVIH chỉ được phép nhốt một con vật, trừ chim cảnh có thể nhốt một đôi. Lồng chim phải được bao bọc xung quanh bằng vải trong suốt hành trình bay của hành khách có yêu cầu vận chuyển AVIH.

Mang thú cưng lên Cabin khoang hành khách

Hãng Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển thú cưng là chó mèo trên cabin. Những động vật này phải lớn hơn 10 tuần tuổi và không nặng quá 6kg/con. Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển thú cưng của Vietnam Airline này chỉ dành cho hành khách mua vé hạng thương gia, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch kim, và hành khách là hội viên Elite Plus của Liên minh Hàng không toàn cầu – Skyteam.

Quy định mang thú cưng, vật nuôi lên máy bay chuyến bay quốc tế

Dịch vụ cung cấp cho khách hạng C, khách hội viên hạng Bạch kim và khách hội viên Elite Plus của Skyteam, trên các đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đến Charles De Gaulle (Pháp), Shremetyevo 3 (Nga), Incheon, Busan (Hàn Quốc), Canton (Trung Quốc).

Yêu cầu dịch vụ phải đặt trước 36h so với giờ bay dự kiến.

Động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.

Danh mục