Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định hành lý xách tay và ký gửi hãng Korean Air

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là quy định hành lý xách tay và ký gửi của Korean Air thế nào? Korean Air là hãng hàng không 5 sao chất lượng của Hàn Quốc. Tại Việt Nam có nhiều hành khách lựa chọn hãng bay này cho hành trình bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản,Mỹ, Canada…

Hành lý xách tay là hành lý miễn cước. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định khác nhau chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ về hành lý xách tay hãng bay của mình đã mua vé. Riêng với hãng Korean có quy định như sau:

+ Hành khách mua vé hạng phổ thông sẽ chỉ được phép mang theo 1 túi xách, có trọng lượng 12kg trở xuống và kích thuớc không quá 115cm.

+ Đới với hành khách mua vé máy bay Korean Air hạng nhất và hạng ghế thương gia sẽ được phép mang lên máy bay 2 túi xách. Với trọng lượng 18kg trở xuống và kích thước không quá 115cm/túi.

Hành khách tuyệt đối không được mạng thức ăn có mùi hơi, dao kéo, các vật nhọn kim loại, vũ khí, chất nổ… Những vật dụng này có nguy cơ làm ảnh hưởng đến an ninh của chuyến bay và sự an toàn của những hành khách khác. Ngoài ra, hành khách được phép mang theo nhạc cụ có kích thước nhỏ hơn 115cm.

Quy định về hành lý ký gửi của hãng Korean Air:

Số lượng và trọng lượng hành lý ký gửi hãng Korean Air sẽ phụ thuộc vào hạng ghế và điểm đến của hành khách:

+ Với hành khách mua vé hạng ghế phổ thông: được phép mang theo 2 kiện hành lý có khối lượng không quá 23kg và số đo các chiều cộng lại không quá 158cm. (lưu ý: hành khách chỉ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi còn lại sẽ phải trả thêm phí).

+ Đối với hành khách mua vé ghế hạng nhất: được phép mang theo 3 kiện hành lý, có khối lượng không quá 32kg và tổng kích thước không vượt quá 158cm. (Lưu ý: hành khách chỉ được miễn phí 30kg, còn lại sẽ bị trả thêm phí).

+ Đối với hành khách mua vé hạng ghế thương gia: mỗi hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý và không vượt quá 32kg, tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158cm (lưu ý: hành khách chỉ được miễn phí 30kg, phần còn lại phải trả phí).

Quy định về hành lý đối với hành khách có trẻ em và em bé đi cùng:

+ Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn cước theo vé của của người lớn và được mang theo 1 xe đẩy trẻ em có thể gấp lại được và 1 ghế ngồi chuyên dùng cho trẻ.

+ Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi được mang theo 1 xe đẩy có thể gấp lại được và 1 nôi xách tay có trọng lượng không quá 10kg. (hành khách được miễn phí 10kg hành lý xách tay).

Đối với trường hợp hành lý của hành khách mang quá trọng lượng quy định sẽ bị tính phí thêm. Mức phí này sẽ phụ thuộc nhiều vào chặng bay hành khách lựa chọn.

Xem thêm:

++ Mất thất lạc hành lý trên máy bay ai chịu trách nhiệm?

++ Làm gì khi hành lý bị mất thất lạc tại sân bay?

++ Kinh nghiệm và mẹo cách sắp xếp đóng gói hành lý khi đi máy bay 

Danh mục