Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cảnh transit ở Trung Quốc có cần visa không?

Hiện nay, các hãng bay Trung Quốc với lợi thế giá rẻ nên được rất nhiều hành khách Việt Nam lựa chọn cho các hành trình bay quốc tế. Có một vấn đề lớn đó nếu hành khách bay hành trình quá cảnh transit tại Trung Quốc có cần phải có visa hay không?

Trung Quốc miễn thị thực quá cảnh 72 giờ tại các địa điểm: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tây An, Quế Lâm, Côn Minh, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hạ Môn, Vũ Hán, Thiên Tân, Nam Kinh và Thanh Đảo. Chính sách miễn thị thực quá cảnh này chỉ áp dụng cho 50 quốc gia mang một giấy phép lữ hành quốc tế có hiệu lực và đã đặt một vé nối chuyến đến một quốc gia hoặc khu vực thứ ba, với điều kiện là các chuyến bay khởi hành trong vòng 72 giờ và chỗ ngồi máy bay được chỉ định.

Danh sách 50 quốc gia đó gồm:

37 quốc gia châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Anh, Ireland, Cyprus, Bulgaria, Romania, Ukraine, Serbia, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Montenegro, Macedonia, Albania.

6 quốc gia châu Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile.

2 quốc gia châu đại dương: Úc, New Zealand.

5 nước châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Qatar.

Như vậy ,Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia miễn thị thực quá cảnh tại Trung Quốc và nếu công dân Việt Nam đi máy bay quá cảnh tại Trung Quốc bắt buộc phải có visa quá cảnh.

Visa quá cảnh cấp cho những trường hợp quá cảnh tại Trung Quốc là loại visa Trung Quốc chữ G. Nó dùng để cấp cho những công dân ngoại quốc lưu trú tạm thời tại quốc gia này trong thời gian chờ bay hay chờ các phương tiện giao thông mã hiệu khác để tới một nước thứ 3.

Làm hồ sơ quá cảnh cho người nước ngoài là lực lượng an ninh, hải quan Trung Quốc tại các sân bay và cửa khẩu quốc tế. Trong thời gian quá cảnh chờ máy bay hay tàu, xe… để tới một nước khác, công dân nước ngoài phải thực hiện đầy đủ các quy định trong Luật quá cảnh của Trung Quốc đưa ra. Tuyệt đối không nên vi phạm hay cố tình phá vỡ các quy định.

Liên quan:

++ Hướng dẫn quá cảnh tại Đài Loan

++ Hướng dẫn quá cảnh tại HongKong

Danh mục