Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cảnh transit ở Thượng Hải có cần xin visa?

Các hãng bay Trung Quốc với ưu thế giá rẻ đang hoạt động rất mạnh tại Việt Nam. Đa phần các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam của các hãng bay Trung Quốc đều phải hạ cánh tại Trung Quốc và sân bay Thượng Hải là nơi hoạt động của nhiều hãng bay. Với các chặng bay quá cảnh transit quá cảnh tại Thượng Hải có cần phải có visa không?

Quá cảnh miễn thị thực 72-giờ

Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tây An, Quế Lâm, Côn Minh, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hạ Môn, Vũ Hán, Thiên Tân, Nam Kinh và Thanh Đảo thông qua chính sách quá cảnh miễn thị thực cho bất kỳ hành khách từ 50 quốc gia mà mang một giấy phép lữ hành quốc tế có hiệu lực và đã đặt một vé nối chuyến đến một quốc gia hoặc khu vực thứ ba, với điều kiện là các chuyến bay khởi hành trong vòng 72 giờ và chỗ ngồi máy bay được chỉ định.

Quốc Gia Áp Dụng

37 quốc gia châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Anh, Ireland, Cyprus, Bulgaria, Romania, Ukraine, Serbia, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Montenegro, Macedonia, Albania.

6 quốc gia châu Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile.

2 quốc gia châu đại dương: Úc, New Zealand.

5 nước châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Qatar.

Như vậy, Việt Nam không nằm trong chính sách miễn thị visa khi quá cảnh tại Thượng Hải. Do đó khi chặng bay của bạn quá cảnh tại đây bạn phải xin visa quá cảnh để làm thủ tục quá cảnh.

Xem thêm:

Quá cảnh Đài Loan có cần visa không?

Danh mục