Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cảnh ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) có cần visa không

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Châu Âu và quốc gia này có hãng bay Turkish một trong những hãng bay lớn nhất thế giới và đang hoạt động rất mạnh tại Việt Nam. Nếu bạn đang thắc mắc bay hãng Turkish và quá cảnh Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ có cần phải có visa hay không?

Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam do đó khi quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện chặng bay tiếp theo hành khách bắt buộc phải có visa.

Một số loại visa của Thổ Nhĩ Kỳ

Visa ngắn hạn

Visa ngắn hạn bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Visa nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp; cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch. Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Visa quá cảnh

Visa quá cảnh có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.

Visa du học

Visa du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép người được cấp nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa định cư

Như đã nói ở trên, visa định cư được cấp cho những ai có nhu cầu học tập và làm việc dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa du học, visa làm việc với thời gian lưu trú là 30 ngày sau đó sẽ dễ dàng tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan:

++ Thị thực visa quá cảnh transit là gì?

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ

Danh mục