Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cảnh ở Hàn Quốc có được ra ngoài không?

Hàn Quốc là một điểm transit quen thuộc đối với nhiều hành khách Việt Nam. Để transit tại Hàn Quốc hành khách cần đi máy hãng Korean Air và một ưu điểm đó là hành khách không cần nhất thiết cần phải có visa Hàn Quốc nhưng vẫn được quá cảnh tại đây bình thường. Nhưng quá cảnh ở Hàn Quốc có được ra khỏi sân bay không khi nhiều người muốn tham quan quốc gia này trong thời gian quá cảnh?

Có thể nói Hàn Quốc là được xem là điểm transit tuyệt vời nhất trong các nước thuộc khu vực Bắc Á. Nguyên nhân là do hành khách transit tại đây chỉ cần có 1 trong visa của các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand là đã có thể quá cảnh tại Hàn Quốc không quá 3 ngày. Các sân bay tại Hàn Quốc áp dụng quy định này gồm: Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) hoặc Muan (Jeollanam). Hành khách hạ cánh tại sân bay nào sẽ tiếp tục chặng bay tiếp theo tại sân bay đó hoặc tại sân bay quốc tế Incheon và Gimpo (thủ đô Seoul), Jeju (đảo Jeju). Khi làm thủ tục hành khách cần xuất trình thẻ lên máy bay ở chặng bay tiếp theo, visa của Hàn Quốc (nếu có) hoặc visa của 1 trong 5 nước nói trên.

Vấn đề nhiều người quan tâm quá cảnh ở Hàn Quốc có được ra ngoài không?

Hành khách quá cảnh tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể ra ngoài và tham gia cac tour du lịch quá cảnh (transit tour) cho Tổng Cục du lịch Hàn Quốc tổ chức miễn phí. Các tour thường có hướng dẫn viên du lịch, xe đưa đón,… nhưng chua bao gồm phí vào cửa các điểm tham quan và bữa ăn trưa. Tuy nhiên, nếu thời gian quá cảnh dưới 5 tiếng tốt nhất bạn không nên ra khỏi sân bay dù được phép vì có thể bạn sẽ bị trễ giờ bay do phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn nhất là khi đây là lần đầu bạn quá cảnh tại Hàn Quốc.

Khi có nhu cầu mua vé máy bay quốc tế bạn hãy liên hệ ngay với Traveltop để được hỗ trợ đặc vé. Traveltop sẽ có chính sách hỗ trợ miễn phí trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất cho khách hàng hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ các thủ tục cho chuyến đi và giúp hành khách điền vào tờ khai nhập cảnh các nước.

Xem thêm:

++ Thời gian đi máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao nhiêu tiếng?

++ Hướng dẫn kinh nghiệm quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc)

Danh mục